Hành trình đạp xe khám phá Hà Nội dành cho các bạn trẻ

NDO -

NDĐT – Ngày 24-10 tới, tại Bảo tảng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội), sẽ diễn ra sự kiện đạp xe dành cho bạn trẻ yêu thích khám phá Hà Nội có tên “Hà Nội này là của chúng mình”, hứa hẹn là cuộc hành trình khám phá lịch sử, văn hóa mới lạ, độc đáo dành cho giới trẻ, giúp các bạn thêm yêu quý Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội).

Sự kiện đạp xe “Hà Nội này là của chúng mình” được tổ chức bởi một nhóm bạn trẻ yêu Hà Nội, là những sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với mong muốn tạo ra một sân chơi trẻ trung, thực tế, kết hợp tích cực giữa học và chơi, hướng tới việc nâng cao nhận thức về lịch sử, văn hóa Thủ đô. Qua đó, xây dựng một cộng đồng những người trẻ yêu Hà Nội và có sở thích khám phá, tìm hiểu Hà Nội.

Diễn ra vào ngày 24-10, với chủ đề “Hà Nội thời kỳ Pháp thuộc”, hành trình đạp xe “Hà Nội này là của chúng mình” sẽ đi qua bốn địa điểm thú vị, đều là những địa danh nổi tiếng của Hà Nội, gắn với nhiều câu chuyện văn hóa, lịch sử. Tại mỗi địa điểm, các đội chơi sẽ sẽ trải qua những thử thách, câu đố và trò chơi để khám phá điều bí ẩn, đồng thời tìm ra những địa điểm mà mình sẽ đặt chân đến điểm tiếp theo.

Bên cạnh đó, sự kiện còn mang đến những hoạt động thú vị như trưng bày tranh, ảnh về Hà Nội, tái hiện những nét đặc trưng về văn hóa của Hà Nội, trình diễn thời trang áo dài…

Hành trình đạp xe khám phá Hà Nội dành cho các bạn trẻ ảnh 1