Hàng chục nghìn người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên

Trong hai ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hàng chục nghìn người dân đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thời điểm, dòng người xếp hàng vào Lăng dài hơn ba km, tập trung từ ngã tư đường Hùng Vương - Lê Hồng Phong, Ông Ích Khiêm, phố Chùa Một Cột đến phố Ngọc Hà. Tuy đông người xếp hàng nhưng không khí rất nghiêm trang, trật tự và thành kính.

Với sự giúp đỡ của các chiến sĩ cảnh vệ thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người già, trẻ nhỏ di chuyển dễ dàng hơn. Trong dòng người vào lăng, có nhiều du khách nước ngoài, thể hiện lòng thành kính, biết ơn, ngưỡng mộ đối với lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

* Dịp này, lượng khách viếng thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) rất đông. Theo lãnh đạo Ban quản lý khu di tích, lượng khách tăng gần 20 lần so với ngày thường, riêng ngày 30-4, có khoảng 500 đoàn với hơn 21 nghìn lượt khách thăm viếng.