Hai ô-tô đâm trực diện, 14 người thương vong

NDO -

NDĐT – Vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 9-4, trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người chết và 13 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Vào khoảng thời gian trên, xe khách giường nằm mang BKS 35N-9667 chạy tuyến Ninh Bình - Cà Mau của nhà xe Cường Tốt do tài xế Trần Quốc Cường điều khiển lưu thông theo hướng bắc-nam. Khi đến địa phận thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp, Bình Sơn bất ngờ lấn làn va chạm trực diện với xe tải chở keo mang BKS 76C-07609 do tài xế Đinh Văn Hậu, ngụ huyên Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại.

Hậu quả vụ tai nạn khiến tài xế Trần Quốc Cường chết tại chỗ, tài xế xe tải, hai phụ xe cùng 10 hành khách trên xe khách bị thương.

Bà Nguyễn Thị Bộ - Phó Trạm y tế xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn cho biết: "Đang trực thì tôi nghe ngoài đường có nhiều tiếng động rất lớn, chạy ra thấy ô- tô khách và xe tải lao vào nhau bể nát. Nhiều hành khách la hét kêu cứu hoảng loạn. Người bị thương được đưa vào Trạm để sơ cứu trước khi đưa đến Bệnh viện huyện Bình Sơn và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi".

Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn, do va chạm mạnh nên đầu hai xe biến dạng và hư hỏng gần như hoàn toàn, mảnh kính vương vãi khắp nơi. Theo thông tin ban đầu, xe khách đã vượt và lấn sang làn đường của xe tải chở keo dẫn đến vụ tai nạn.

Sau khi tai nạn xảy ra, Công an huyện Bình Sơn và Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng lực lượng Thanh tra giao thông đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân, phân luồng và điều tiết phương tiện. Đến khoảng 8 giờ 30 phút, hiện trường vụ tai nạn cơ bản đã được khắc phục. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thứ hai xảy ra trên địa bàn Quảng Ngãi trong vòng một tuần, làm chết năm người và bị thương 20 người.