Hà Tĩnh tiêu thụ hơn 800 tấn hải sản an toàn cho ngư dân

NDO -

NDĐT - Chiều 18-5, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan, để bàn các giải pháp tăng cường tiêu thụ hải sản cho bà con ngư dân trên địa bàn.

Hà Tĩnh tiêu thụ hơn 800 tấn hải sản an toàn cho ngư dân

Sau khi xảy ra hiện tượng hải sản chết bất thường, cùng với công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân, Hà Tĩnh đã hướng dẫn, tổ chức các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn nhằm giúp ngư dân, các doanh nghiệp tiêu thụ hải sản an toàn, phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đồng thời, khuyến khích động viên các doanh nghiệp, cơ sở thu mua, các thương lái thu mua hải sản đánh bắt cho ngư dân, tự tiêu thụ sản phẩm.

Theo số liệu thống kê của Sở Công Thương Hà Tĩnh, tính đến nay, tổng hải sản thu mua đạt 823 tấn, trong đó Nghi Xuân 261 tấn, Lộc Hà 204 tấn, Cẩm Xuyên 196 tấn, TX. Kỳ Anh 103 tấn,... Đến thời điểm này cơ bản hải sản đã được tiêu thụ hết cho ngư dân. Tại cuộc làm việc, các doanh nghiệp, cơ sở thu mua và các địa phương đã trình bày những khó khăn trong quá trình thực hiện việc thu mua và đưa ra các kiến nghị, đề xuất với tỉnh để có giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Các sở, ngành liên quan cần dựa trên những kết quả phân tích nước, môi trường công bố liên tục về vùng biển an toàn; thông báo thường xuyên, rộng rãi cho nhân dân chủ động trong việc đánh bắt. Đồng thời, sớm báo cáo chính xác sản lượng tàu cá đánh bắt về để có các phương án thu mua sản phẩm.

Các sản phẩm đánh bắt ở vùng lộng về phải có chứng an toàn, không lẫn lộn xa bờ với gần bờ. Các địa phương cần tăng cường mở các điểm bán hải sản an toàn; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân...