Hà Nội thu hồi gần 700 tỷ đồng từ tội phạm kinh tế

Qua ba tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm (từ 16-6 đến 16-9-2015), lực lượng Công an TP Hà Nội đã thu hồi hàng trăm tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước và trả cho các cá nhân, tổ chức bị đối tượng xấu chiếm đoạt.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong ba tháng, các lực lượng của Công an Hà Nội đã phát hiện, khám phá 551 vụ, 558 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế (đạt 151% chỉ tiêu). Trong đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố điều tra 79 vụ với 102 bị can; xử lý hành chính 443 vụ, 456 đối tượng; thu nộp ngân sách nhà nước, cho cơ quan, người bị hại hơn 693 tỷ đồng. Tình hình phạm pháp hình sự trong khoảng thời gian này cũng đã được kiềm chế, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra (1.268 vụ) giảm 33 vụ so với thời gian liền kề trước đó và giảm 68 vụ so với cùng kỳ năm trước.

CTV

63 nông dân đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015

Trong buổi họp báo ngày 7-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam cho biết, đã bình chọn 63 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015”. Chương trình do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức. Theo Ban tổ chức, Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 14-10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

PV

Xây mới, sửa chữa hơn 1.000 nhà Đại đoàn kết

Ngày 7-10, tại Hội nghị triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng cho biết, từ năm 2014 đến tháng 8-2015, Quỹ “Vì người nghèo” TP Đà Nẵng và các cấp đã vận động được hơn 61 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ, các cấp đã xây dựng và sửa chữa 1.006 nhà Đại đoàn kết giúp các hộ nghèo trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ hơn hai nghìn hộ nghèo phát triển sản xuất, hơn 500 hộ dân được khám chữa bệnh và giúp hơn 3.500 học sinh nghèo có điều kiện đến trường… Chương trình an sinh xã hội trong chín tháng đầu năm cũng được đẩy mạnh. Các hội, đoàn thể cũng đã vận động được hơn 11,2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo thông qua thực hiện các chương trình an sinh xã hội...

PV

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

UBND tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2015.

Đợt này, tỉnh có hai mẹ được Chủ tịch nước phong tặng và 43 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là những mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công; tri ân những công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng...