Hà Nam chủ động chống dịch sốt xuất huyết

NDO -

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Lương Khánh Thiện và Minh Khai, thành phố Phủ Lý với 14 ca mắc. Ngành y tế của tỉnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng dập ổ dịch.

Phun hóa chất diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại thành phố Phủ Lý.
Phun hóa chất diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại thành phố Phủ Lý.

Ngay khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý phối hợp các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Các biện pháp được triển khai đồng bộ như giám sát, điều tra các ca bệnh nghi ngờ, nắm bắt chặt chẽ tình hình dịch, giám sát véc-tơ sốt xuất huyết; phun hóa chất diệt muỗi các khu vực có bệnh nhân sốt xuất huyết; vận động người dân tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm.

Cùng với đó, ngành y tế và chính quyền địa phương tích cực tổ chức phối hợp tuyên truyền cho người dân trên hệ thống loa truyền thanh về các biện pháp phòng bệnh như: ngủ phải nằm màn, vệ sinh môi trường nơi ở bảo đảm thông thoáng, diệt bọ gậy, không để các vật dụng có chứa nước tù đọng lâu ngày; khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc sốt xuất huyết cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.