Tuyển thủ U23 Hồ Thanh Minh nhận bằng khen và phần thưởng của Ủy ban Dân tộc

Thứ Sáu, 12-11-2021, 17:01
Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. (Ảnh: VFF)

Chiều 12/11, với thành tích góp sức vào chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Myanmar, qua đó cùng toàn đội giành vé lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2023, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được nhận bằng khen và phần thưởng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao tặng.

Tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đại diện Ủy ban Dân tộc trực tiếp trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh là bà Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Hoàng Xuân Lương - nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Ủy viên Ban Thường vụ Olympic Việt Nam. Cùng tham dự còn có đại diện Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia, Vụ Chính sách, Vụ Tổ chức cán bộ và Văn phòng Ủy ban Dân tộc.

Thay mặt Ủy ban Dân tộc, bà Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 vừa qua đã đem lại niềm vui cho nhân dân cả nước. Dù là chiến thắng bước đầu trong giai đoạn này, nhưng chúng tôi rất tự hào về các em! Trong những người góp sức vào thành công của đội tuyển, có cầu thủ Hồ Thanh Minh, là người dân tộc thiểu số Tà Ôi. Hồ Thanh Minh may mắn được sự dìu dắt của các thầy, dù trực tiếp hay gián tiếp. 

Mong Hồ Thanh Minh, niềm tự hào không chỉ của gia đình, còn là niềm tự hào của 53 dân tộc thiểu số, sẽ là tấm gương cho các thanh thiếu niên noi theo để không ngừng phấn đấu, cống hiến cho dân tộc với tinh thần không tự mãn, đứng trên đôi chân mình, với sự dìu dắt của thầy cô và những người bạn mình tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người dành cho em. Ủy ban Dân tộc cũng hy vọng, không chỉ môn bóng đá mà ở các môn thể thao khác, các em ở những vùng dân tộc thiểu số đều nhận được sự quan tâm, tạo môi trường tốt để có điều kiện phát triển”.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, trao bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh. “Trong thời gian vừa qua, VFF cũng như cá nhân các cầu thủ luôn nhận được sự quan tâm của cơ quan Nhà nước. Em Hồ Thanh Minh là một người con của Thừa Thiên Huế, địa phương có chương trình phát triển bóng đá cộng đồng.

Sự quan tâm kịp thời của Ủy ban Dân tộc là sự động viên lớn. Hy vọng qua tấm gương Hồ Thanh Minh, các vận động viên dân tộc, không chỉ môn bóng đá, mà còn ở các môn thể thao khác sẽ tiếp tục phấn đấu, đem lại vinh quang cho đất nước”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Hồ Thanh Minh hiện đang là thành viên Câu lạc bộ bóng đá hạng nhất Thừa Thiên Huế, từng thi đấu ở Giải U19 quốc gia. Tại vòng loại U23 châu Á diễn ra cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, Hồ Thanh Minh đã tham dự giải cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Dù chiến thắng là công sức cả đội, nhưng Hồ Thanh Minh chính là người hiện thực hóa, ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng 1 - 0 trước U23 Myanmar cho U23 Việt Nam.

ML