Kiểm soát quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng
05:37 13/06/2022

Thời gian gần đây, nhiều người dân Hà Nội hết sức ngạc nhiên khi thấy những hình ảnh quảng cáo cá độ bóng đá trực tuyến xuất hiện trên xe buýt. Các quảng cáo này được in dọc thân xe với diện tích lớn, mầu sắc nổi bật nên ai đi ngang qua cũng dễ dàng nhìn thấy.

Đón cơ hội  từ bùng nổ kinh tế số
06:00 05/07/2021

Lần đầu tiên tại Việt Nam, tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) được công bố bởi các chuyên gia chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp dự án USAID LinkSME triển khai thực hiện.

00:32 28/05/2021

Những năm gần đây, nhiều gia đình có sở thích nuôi các con vật trong nhà (chủ yếu là chó, mèo) để bầu bạn, làm cảnh hay giữ nhà, bắt chuột. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng để được sở hữu thú cảnh độc lạ như mèo lạ, chó dữ, chó nghiệp vụ,... Nhiều dịch vụ ăn theo, như khám chữa bệnh, tắm gội, cắt lông, tỉa móng, cung cấp thức ăn, trông giữ thú cưng,... nở rộ, góp phần tạo việc làm cho không ít người lao động.

Sớm khắc phục sụt lún nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa huyện Mang Thít
01:44 15/04/2021

Từ nhiều tháng qua, người dân và cán bộ huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) rất bất bình trước tình cảnh Bệnh viện đa khoa (thuộc Trung tâm Y tế huyện Mang Thít) khang trang nằm cạnh ngã tư của huyện đã tổ chức lễ khánh thành nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân chưa thể đưa bệnh viện vào hoạt động vì có đến 13 trong tổng số 16 hạng mục bị sụt lún, thậm chí nhiều hạng mục sụt lún hơn 37,9 cm, có khả năng ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng công trình.

Đừng đánh cược với con nước dữ
07:27 03/12/2020

Trong bốn ngày qua, cuộc cứu hộ tìm kiếm hai du khách bị lũ cuốn mất tích trên suối Klong Klanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, thông tin tràn trên mặt báo. Đến nay, thi thể của hai du khách xấu số đã được tìm thấy. Người thì đã đi xa, chỉ còn nỗi đau ở lại.

Trừ điểm bằng lái xe sao cho hiệu quả?
10:50 08/09/2020

Nhiều ý kiến ủng hộ và đồng tình với quy định trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), coi đây là giải pháp giúp nâng cao việc chấp hành Luật Giao thông với chính người điều khiển phương tiện. Qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông (TNGT). Trừ điểm trên bằng lái là cách ứng xử văn minh, nếu cả cảnh sát giao thông và người tham gia giao thông đều nghiêm túc thực hiện.

Nới lỏng giãn cách, vẫn đề cao cảnh giác với dịch bệnh
02:02 08/09/2020

Kể từ 0 giờ ngày 5-9, các quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng, chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Ðà Nẵng. Cuộc sống người dân và các hoạt động xã hội đang dần trở lại bình thường, nhưng thành phố vẫn luôn bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Mòn mỏi chờ an cư
02:41 24/08/2020

Dự án giãn dân nội vùng Ðăk Hring (nay là xã Ðăk Long, huyện Ðăk Hà) được UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt và giao UBND huyện Ðăk Hà làm chủ đầu tư từ năm 2009, nhưng đã hơn mười năm, dự án vẫn chưa hoàn thành. Người dân bị mất đất trong khu vực công trình thủy điện Plei Krông lại tiếp tục mòn mỏi đợi chờ an cư để lạc nghiệp.