Giông lốc làm chìm và hư hỏng nhiều tàu cá tại Quảng Bình

NDO -

NDĐT- Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng cho biết, rạng sáng nay 13-5, giông lốc xảy ra dọc theo bờ biển Quảng Bình đã làm chìm và hư hỏng nhiều tàu cá của ngư dân.

- Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và người dân địa phương kéo thuyền lên bờ tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.
- Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và người dân địa phương kéo thuyền lên bờ tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo đó, tại huyện Quảng Trạch có ba tàu QB 3209 TS, QB 3215 TS, QB 3196 TS của ngư dân đang đánh bắt hải sản phía ngoài cửa Roòn bị hỏng máy, hỏng chân vịt, đang giúp nhau tự khắc phục để vào bờ.

Tại huyện Bố Trạch có gần 10 tàu cá loại nhỏ và bơ nan bị chìm, hư hỏng, trong đó có một tàu ở xã Nhân Trạch, trên tàu có năm người thì hai người tự bơi, ba người được cứu nạn an toàn.

Ở cửa sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tàu cá QB 1160 TS của ông Trương Thuyết ở xã Bảo Ninh làm thuyền trưởng trên đường vào bờ trú ẩn bị hỏng chân vịt.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Bình chỉ đạo hai tàu tuần tra của Hải đội 2 tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các tàu thuyền, bơ nan dọc biển từ cửa Gianh đến cửa Lý Hòa và cứu sống được một người.

Bộ đội biên phòng và các địa phương đang nỗ lực cứu hộ.

Giông lốc làm chìm và hư hỏng nhiều tàu cá tại Quảng Bình ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình động viên ngư dân bị thiệt hại do giông lốc.

* Theo thông tin từ huyện Bố Trạch (Quảng Bình), trận lốc xoáy xảy ra lúc 5 giờ sáng 13-5, trên vùng biển ven bờ Quảng Bình đã làm chìm nhiều tàu thuyền, bơ nan và làm cho một số tàu không vào được bờ. Đến trưa nay, lực lượng cứu hộ của Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ Quảng Bình và huyện Bố Trạch đã cứu hộ và kêu gọi vào bờ toàn bộ 275 tàu nhỏ, thuyền và bơ nan, trong đó có 13 tàu nhỏ và bơ nan bị chìm nhưng đã được cứu hộ, lai dắt vào bờ, rất may không có thiệt hại về người. Tổng thiệt hại khoảng 570 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã kịp thời có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, thăm hỏi động viên ngư dân; đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Bình xem xét, hỗ trợ thiệt hại cho ngư dân.