Giới thiệu vùng đất có bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới

NDO -

NDĐT – Sáng 19-10, bà Thống đốc bang Oregon Kate Brown đã có mặt tại Hà Nội trong chuyến đi quảng bá du lịch và giáo dục của bang Oregon. Không chỉ giới thiệu về những điểm đặc biệt mà Oregon có trong hai lĩnh vực này, bà Kate Brown còn cung cấp cho báo chí những thông tin thú vị.

Hồ Trillium trong núi khu vực Hood.
Hồ Trillium trong núi khu vực Hood.

Theo nữ Thống đốc, Oregon là nơi hiếm hoi trên thế giới sở hữu bảy kỳ quan thiên nhiên hiện đại, bao gồm hồ Crater, hẻm núi trên sông Columbia, núi Wallowas, công viên Smith Rock, núi Hood, đồi Painted và vùng duyên hải. Công viên quốc gia hồ Crater được hình thành từ cách đây hơn 7.700 năm khi một đỉnh núi lửa phun trào và đổ sụp xuống, tràn ngập nước và do cấu trúc địa chất mà nước có màu xanh ngắt như màu nước biển. Cũng chính vì hình thành từ một ngọn núi lửa nên hồ Crater là một trong những hồ nước sâu nhất thế giới với độ sâu 592m.

Giới thiệu vùng đất có bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới ảnh 1

Bà Kate Brown.

Hẻm núi trên sông Columbia với Khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước Mỹ, có hàng chục thác nước đổ xuống từ những vách đá dựng đứng. Đây là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như đua thuyền mạo hiểm, leo núi. Những kỳ quan khác như núi Hood, đồi Painted, núi Smith, núi Wallowas đều là các địa điểm phù hợp cho những ai ưa chuộng thể thao cảm giác mạnh, bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Vùng duyên hải bang Oregon dài 583 km từ thành phố Astoria đến ranh giới California với điểm đặc biệt là sự hoang sơ thô mộc do cách xa khu tập trung đông dân cư và không có cảng nước sâu. Đây là nơi rất hấp dẫn đối với các họa sĩ hay những người yêu thích du lịch tĩnh lặng, không ồn ào.

Giới thiệu vùng đất có bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới ảnh 2

Hồ Crater.

Ngoài các thắng cảnh, bà Thống đốc bang còn cho biết thêm về những điểm đặc biệt của Oregon như các loại bia, rượu vang (lên tới 53 loại), đặc sản cà phê và pho mát, cùng với nhiều loại ẩm thực phong phú đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Nữ Thống đốc Kate Brown cũng giới thiệu về hệ thống giáo dục của bang, gồm các trường cao đẳng, đại học với nhiều chuyên ngành, nơi sinh viên không chỉ có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng mà còn có rất nhiều cơ hội làm việc cho các hãng lớn của Mỹ.