Học sinh, phụ huynh trải nghiệm thư pháp Nhật Bản.

Trải nghiệm những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của Nhật Bản

Ngày 18/3, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), Hệ thống Giáo dục Everest tổ chức Lễ hội hoa Anh đào (Everest Sakura Festival). Đông đảo học sinh các trường phổ thông tại Hà Nội; cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tham dự lễ hội.
Giờ học ngoại khóa của học sinh Trường trung học phổ thông Điềm Thụy ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Học phí ở Thái Nguyên sẽ không tăng so với năm học trước

Nghị quyết số 165/NQ-CP ngày 20/12/2022 của Chính phủ quy định, mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập năm học 2022- 2023 không tăng so với năm học trước, nhưng trước đó tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lộ trình tăng học phí. Học sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh đang rất quan tâm vấn đề này và tỉnh Thái Nguyên đang giải quyết như thế nào?
Ảnh được cắt từ clip trên internet.

Bắc Ninh: Tạm đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm

Tối 14/3, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Dũng cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Từ Sơn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố xác minh thông tin trẻ bị bảo mẫu đè ngửa, ép ăn cơm; đồng thời tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này.
Sân trường. (Ảnh minh họa: VIỆT DŨNG)

Cảnh giác hình thức gọi điện lừa đảo "con đang cấp cứu"

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến cáo đến các nhà trường, cha mẹ học sinh nâng cao cảnh giác với thủ đoạn đối tượng gọi điện thoại thông báo về việc con em bị "tai nạn đang cấp cứu" nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; đồng thời yêu cầu các trường rà soát, kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của cán bộ giáo viên và học sinh.
Gap year, cách táo bạo giúp bạn trẻ định hướng bản thân

Gap year, cách táo bạo giúp bạn trẻ định hướng bản thân

Dù 18 hay 28 tuổi, chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông hay cả khi đã có công việc ổn định, giới trẻ vẫn có thể bị rơi vào khủng hoảng lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên, cách "người trẻ" đối mặt với khủng hoảng phần nào đã trở nên mới mẻ và “phá cách” hơn so với thế hệ trước.
Thư viện trường THCS Lý Tự Trọng (huyện Bình Xuyên) được đầu tư hiện đại, thân thiện.

Học sinh Vĩnh Phúc hứng thú với các mô hình thư viện mới

Để khuyến khích văn hóa đọc trong học đường, tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư xây dựng một số thư viện hiện đại, thí điểm xây dựng không gian đọc sách mở và thân thiện với tên gọi “thư viện mở”, “thư viện xanh”. Đông đảo học sinh và giáo viên rất hào hứng với các mô hình thư viện mới.
Một buổi họp phụ huynh tại Trường tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hiệu quả từ đổi mới hình thức họp cha mẹ học sinh

Trước đây, ở một số nơi, cuộc họp cha mẹ học sinh chỉ xoay quanh câu chuyện thành tích của trường, lớp và các khoản đóng góp, thu chi thì giờ đây, nhiều trường học đã đổi mới hình thức cuộc họp, mang lại nhiều bất ngờ và thú vị cho cha mẹ học sinh. Qua đó, các buổi họp đã trở nên thực chất hơn, cha mẹ học sinh có thể thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của con mình.
Cảnh báo về hình thức lừa đảo xuất hiện tại Hà Nội trên một diễn đàn lớn về giáo dục. (Ảnh chụp màn hình)

Hình thức gọi điện lừa đảo "con đang cấp cứu" đã xuất hiện tại Hà Nội

Theo nhiều phụ huynh tại Hà Nội, trong hôm nay, 13/3, họ đã nhận được điện thoại gọi, thông báo về việc con em bị tai nạn đang cấp cứu. Đối tượng yêu cầu cha mẹ học sinh phải chuyển tiền gấp để phẫu thuật. Nhiều trường trên địa bàn Thủ đô đã lên tiếng cảnh báo về hình thức lừa đảo này.
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và tỉnh Hà Giang thực hiện nghi thức khai trương Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang.

Thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang

Chiều 13/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang. Đến dự có đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo; Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.
back to top