Thêm nhiều tuyến bay mới từ sân bay quốc tế Cát Bi

Thứ Tư, 22-04-2015, 08:09

NDĐT - VietJet Air sẽ mở các tuyến bay mới từ Hải Phòng đi Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và hướng tới sẽ mở thêm bốn tuyến bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc.

Thông tin từ cuộc làm việc mới đây giữa lãnh đạo VietJet Air và lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJet Air) sẽ khai trương nhiều tuyến bay mới từ sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng).

Theo đó, VietJet Air sẽ mở các tuyến bay mới từ Hải Phòng đi Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và hướng tới sẽ mở thêm bốn tuyến bay quốc tế từ Hải Phòng đi Quảng Châu, Côn Minh, Thiên Tân... (Trung Quốc). Đồng thời, VietJet Air cũng tăng tần suất tuyến bay TP Hồ Chí Minh- Hải Phòng lên năm chuyến/tuần. Dự kiến, năm 2016, VietJet Air sẽ đặt Cát Bi làm căn cứ thứ tư của doanh nghiệp này.

Đây cũng là những tín hiệu mới khẳng định tiềm năng, sức hút và hấp dẫn về vận tải hàng không của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang được triển khai mở rộng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện dự án mở rộng sân bay quốc tế Cát Bi đang được khẩn trương thi công đúng với tiến độ đề ra. Dự kiến, việc mở rộng đường cất, hạ cánh sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015 với đường cất, hạ cánh mới dài 3.050 m, rộng 45m bảo đảm cho các loại tàu bay B777, B747, B767, A321 và tương đương cất hạ cánh an toàn; đường lăn; sân chờ, sân đỗ cho tám vị trí đỗ tàu bay A321 và các công trình phụ ttrợ bảo đảm khai thác tất cả các loại máy bay cấp E mà các hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng...

Đến giữa năm 2016, cảng hàng không Cát Bi sẽ hoàn tất với công trình nhà ga hành khách hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ có công suất khai thác đạt bốn triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.000 hành khách giờ cao điểm.

Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng và vùng đông bắc Đồng bằng Bắc bộ. Sau khi hoàn thành việc nâng cấp, Cát Bi còn có chức năng là cảng dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.


NGÔ QUANG DŨNG