Thái Bình dừng hoạt động xe khách liên tỉnh đến một số địa bàn

Thứ Bảy, 06-11-2021, 14:57
Lượng hành khách đi lại ít do e ngại dịch, các đơn vị vận tải khách bằng ô-tô ở Thái Bình ế ẩm, đối diện nhiều khó khăn.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách bằng ô-tô đến toàn tỉnh Hưng Yên; dừng hoạt động vận tải khách đi bến xe phía nam thành phố Hà Giang và dừng vận tải khách đến các địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ (trừ tuyến đi huyện Tân Sơn).

Thông tin cho Báo Nhân Dân, ông Bùi Thanh Trà, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình) cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã kịp thời tham mưu cho Sở tạm dừng các tuyến xe khách liên tỉnh đến các địa phương đang bùng phát dịch, bảo đảm an toàn cho người dân.

Cụ thể, hiện nay Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách bằng ô-tô đến toàn tỉnh Hưng Yên; dừng hoạt động vận tải khách đi bến xe phía nam thành phố Hà Giang và dừng vận tải khách đến các địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ (trừ tuyến đi huyện Tân Sơn) do tại các địa phương này đang chuyển cấp độ dịch ở mức nguy cơ cao và rất cao.

Như vậy, hiện nay tỉnh Thái Bình chỉ duy trì hoạt động các tuyến xe khách đến Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang và một huyện thuộc tỉnh Phú Thọ.

Ông Trà thông tin thêm, dịch có diễn biến mới bất kể lúc nào tại các tỉnh, thành phố, do đó việc vừa quyết định mở tuyến rồi tạm thời dừng hoạt động là điều bình thường và phù hợp với phương châm thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả trong tình hình hiện nay.

Mặc dù tỉnh Thái Bình đã cho hoạt động trở lại khá nhiều tuyến xe chở khách liên tỉnh, tuy nhiên phía các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tỏ ra khá dè dặt.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại và vận tải Phiệt Học (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình) cho biết: Đơn vị đang cố gắng duy trì tuyến Thái Bình - Hà Nội và ngược lại, trung bình chỉ đạt từ 1 đến 5, 6 ghế/ 11 ghế đối với dòng xe Limousine đang khai thác. Dù Thái Bình dịch được kiểm soát khá tốt, nhưng các địa phương khác vẫn có diễn biến phức tạp nên hành khách đi lại ít, vì vậy doanh nghiệp chỉ khai thác được 50-60% tổng số xe.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình, riêng tuyến Thái Bình - Hà Nội và ngược lại hiện có khoảng 22 đơn vị vận tải trên địa bàn tham gia khai thác. Thời điểm hiện nay, dù ít người chọn phương tiện này di chuyển, nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì để giữ khách. Mặt khác, doanh nghiệp vận tải cũng phải tính toán, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh của mình phù hợp với nhu cầu của thị trường.

MAI TÚ