Hải quân Vùng 5 điều hai tàu ra cứu hộ cứu nạn máy bay mất tích

Thứ Bảy, 08-03-2014, 11:55

NDĐT - Chiều 8-3, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, Chính ủy Hải quân vùng 5 cho biết: Hai tàu của Hải quân vùng 5 đã nhận lệnh xuất phát đến vị trí dự kiến máy bay của Malaysia rơi, ở phía nam cách đảo Thổ Châu (Thổ Chu) khoảng 150 hải lý để tham gia cứu nạn cứu hộ.

“Trong hai tàu có một tàu vận tải và một tàu chuyên dụng cứu hộ, xuất phát lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày. Dự kiến sau 15 tiếng đồng hồ sau khi xuất phát, tàu cứu hộ sẽ tiếp cận được hiện trường máy bay rơi. Ngoài ra, đơn vị đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cần thiết… để sẵn sàng tham gia nhiệm vụ cứu hộ chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia rơi trên vùng biển Malaysia tiếp giáp với Việt Nam và khi có lệnh tiếp theo của cấp trên” - Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát nói.

Cuối giờ chiều cùng ngày, đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Cảnh sát biển 4 cũng cho biết: Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã điều một tàu mang số hiệu 2001 xuất phát từ lúc 14 giờ 20 phút chiều nay.

Sau ba giờ xuất phát, tàu cứu hộ này đang cách vị trí dự kiến mà chiếc máy bay gặp nạn khoảng 80 hải lý. Dự kiến khoảng 19 giờ tối nay tàu sẽ tiếp cận được khu vực chiếc máy bay gặp nạn.

VIỆT TIẾN