Gia Lai đón chuyến bay thí điểm đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 15-10-2021, 10:51
Hành khách xuống sân bay PleiKu tuân thủ đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 15/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai có thông tin chính thức liên quan việc tổ chức đón hành khách chuyến bay thí điểm từ TP Hồ Chí Minh về Gia Lai.

Theo đó, sau khi tiếp nhận hành khách, cơ quan chức năng Gia Lai đã khẩn trương lấy mẫu 79 trường hợp (trừ trường hợp ở Kon Tum về bằng xe công vụ không lấy mẫu được). Kết quả xét nghiệm phát hiện 1 ca dương tính với SAR-CoV-2; 6 mẫu nghi ngờ đang xét nghiệm lại.

Trước đó, vào ngày 14/10, chuyến bay thí điểm đầu tiên từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không Pleiku. Chuyến bay mang số hiệu VJ396 do Hãng hàng không Vietjet Air thực hiện, chở theo 80 hành khách; trong đó, có 71 hành khách về tỉnh Gia Lai, 9 hành khách về tỉnh Kon Tum.

Cảng Hàng không Pleiku đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum triển khai các thủ tục theo quy định ngay sau khi đón khách tại sân bay và trong quá trình đưa khách về các khu cách ly, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Gia Lai được thực hiện sau khi nới lỏng giãn cách xã hội và có sự thỏa thuận giữa Cục Hàng không Việt Nam với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 13 đến 20/10.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
PHAN HÒA