Cầu Thủ Thiêm 2 chuẩn bị hợp long

Thứ Năm, 02-09-2021, 14:44
Phần dầm thép AS16, công trình cầu Thủ Thiêm 2 chuẩn bị lao phóng.

Những ngày cuối tháng 8, các kỹ sư và công nhân khẩn trương thực hiện lắp đặt đốt dầm AS16 trên công trường dự án cầu Thủ Thiêm 2, TP Hồ Chí Minh, để hoàn thành hợp long cầu chính nối giữa quận 1 và TP Thủ Đức vào tháng 9/2021.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong 7 công trình xây dựng trọng điểm, giao thông cấp bách trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được UBND TP Hồ Chí Minh cho phép thi công nhưng vẫn phải bảo đảm chống dịch và hoàn thành đúng tiến độ cam kết với thành phố.

Đến nay, công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn kết nối với cầu dẫn tuyến chính phía quận 1 đã hoàn thành trước đó.

Đến thăm và làm việc với nhà đầu tư tại công trường vào ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Mạnh Hùng và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư đã khắc phục những  khó khăn dịch bệnh gây ra, bảo đảm tiến độ dự án theo cam kết với UBND thành phố.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 được thực hiện theo hình thức BT, có nguồn vốn đầu tư khoảng 3 nghìn tỷ đồng đã lỗi hẹn ngày hoàn thành nhiều lần vì chờ mặt bằng thi công. Tháng 4/2021 công trình mới thi công trở lại khi được thành phố bàn giao mặt bằng phía quận 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành cầu chính vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý II/2022. Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm Thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội TP Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung.

QUÝ HIỀN