Thêm những chân trời

Thứ Năm, 11-11-2021, 15:48
Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 đang diễn ra tại Hải Phòng (từ ngày 5 đến 17/11) với 20 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật tham gia tranh tài. Đây là hoạt động định kỳ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức. Các vở diễn tham gia khá đa dạng về đề tài, từ lịch sử, dân gian đến chiến tranh, cách mạng, hiện đại... và được phát trực tuyến trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Từ ngày 9 đến 14/11, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm Cuộc sống quanh ta, giới thiệu 50 tác phẩm mang nhiều thông điệp ý nghĩa của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn, chuyển tải những cung bậc cảm xúc khác nhau của tác giả về tình yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước... Tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 2000, ngay trong quá trình học tập, họa sĩ Nguyễn Minh Sơn đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Hà Nội. Năm 2004, họa sĩ tổ chức thành công triển lãm cá nhân đầu tiên tại Hà Nội. Từ đó, ông đã tổ chức hoặc tham gia nhiều triển lãm uy tín cả trong và ngoài nước.

Thêm những chân trời -0
Sáng tạo ơi, Mở ra!

Sáng tạo ơi, Mở ra! là chuỗi workshop trực tuyến được tổ chức vào 19 giờ 30 phút từ ngày 9 đến 13/11 trên nền tảng Zoom. Chuỗi workshop được xây dựng nhằm thu hút những người quan tâm cùng tìm hiểu những xu hướng toàn cầu liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo nhằm phát triển các kỹ năng tưởng tượng, đổi mới, thấu hiểu và những kỹ năng thích nghi cần thiết để đối mặt với những thách thức trong công việc. Sự kiện thuộc Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 do Trường đại học RMIT Việt Nam phối hợp Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo.

PV