Tết đã rất gần

Thứ Sáu, 14-01-2022, 11:25

Tết Art 2022 là trưng bày đang diễn ra tại 13 Tràng Tiền (Hà Nội) và kéo dài đến ngày 25/1. Hanoi Studio Gallery cùng nhóm các họa sĩ và nhà điêu khắc muốn tạo nên một không khí vui tươi nhằm sẻ chia với công chúng nhân dịp năm hết Tết đến. Bộ sưu tập Tết 2022 nổi bật về sự đa dạng của chất liệu, phong cách cũng như giá cả để công chúng có nhiều sự lựa chọn mang nghệ thuật - mang Tết về nhà.

Tiếp đó, từ ngày 14/1 đến 15/3 tại Khu Trưng bày Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (số 5 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội) là triển lãm Tết xưa. Triển lãm nhằm tái hiện một phần không gian Tết cổ truyền Việt Nam qua tài liệu lưu trữ. Đây cũng là lần đầu tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, nhiều hoạt động tương tác thú vị của phiên chợ ngày xuân được tổ chức, đồng thời giới thiệu hơn 100 phiên bản tài liệu, hình ảnh thú vị, độc đáo, hiếm có về Tết.

Sau EP Yêu rồi (yêu) rồi yêu, ca sĩ Tóc Tiên mới đây tiếp tục ra mắt MV Từ những thói quen như một món quà đặc biệt dành tặng người hâm mộ. Tên MV cũng là sáng tác mới nhất của Trang-một nghệ sĩ indie nổi tiếng trong giới trẻ với những ca khúc nhẹ nhàng và đậm cá tính như: Chắc anh đang, Thư gửi anh, Và khi ta ngả nghiêng,... Khác với câu chuyện, hình ảnh ẩn ý trong hai MV trước, MV lần này là những khung cảnh "góp nhặt" từ khoảnh khắc đời thường của một cô gái. Bối cảnh MV là một Đà Lạt thân quen, thơ mộng, đầy lãng mạn với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. 

Tết đã rất gần -0

Nhựa: ô nhiễm và giải pháp là triển lãm tư liệu kéo dài từ ngày 14/1 đến 2/3 tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Triển lãm kể về đời sống hằng ngày của nhựa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, và cho đến khi được phát tán trong môi trường. Dù đề cập thực trạng ở Việt Nam nhưng đây cũng là vấn đề của nhiều quốc gia trên thế giới, triển lãm giúp người xem hiểu, cảm nhận được những thách thức mang tính địa phương và toàn cầu liên quan đến nhựa, một chất liệu phổ biến nhưng hậu quả đối với môi trường ngày càng đáng lo ngại. Thông qua các tư liệu ảnh và biểu đồ kèm lời bình do Viện Nghiên cứu vì sự phát triển (Pháp) và Trường đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện, triển lãm là hồi chuông cảnh báo tất cả chúng ta đều có một phần trách nhiệm và có khả năng đưa ra các giải pháp.