Những kết nối mới

Thứ Bảy, 17-11-2018, 06:07

Vào các tối thứ 6 hằng tuần, trong hơn một tháng tới, Không gian điện ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) tổ chức Tháng phim Đông - Nam Á với các bộ phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Khán giả yêu điện ảnh sẽ được xem một số bộ phim nổi tiếng đến từ các quốc gia trong khu vực Đông - Nam Á, như: “Ilo Ilo” (Singapore, 2013), “Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives” (Thái-lan, 2010), “On the Job” (Philippines, 2013)…

Miền lạc du là triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Thế Hùng đang diễn ra và kéo dài đến ngày 23-11 tại Hanoi Studio Gallery (13 Tràng Tiền, Hà Nội). 2018 là năm đánh dấu sự tìm tòi đầy ngẫu hứng của Nguyễn Thế Hùng trong bộ tranh mới với chất liệu tổng hợp của vàng, bạc, sơn son, giấy dó, màu nước… trên toan. Anh đã khai thác tối đa chất cảm, hiệu ứng và thế mạnh của những chất liệu này. Những lớp hình liên tiếp ẩn hiện trong cái xôm xốp, tinh tế, mềm mại mà chỉ giấy dó mới có thể mang lại. Sơn son vốn được dùng trong sơn mài mang lại vẻ óng ả, sâu hút trong khi ánh kim loại của vàng, nhũ bạc tạo nên những lấp lánh quý giá.

Còn tại TP Hồ Chí Minh cũng đang diễn ra triển lãm của Nhóm Hiện thực từ ngày 14 đến 20-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, với hơn 70 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, mầu nước, acrylic. Nhóm Hiện thực gồm các họa sĩ Lê Thế Anh, Nguyễn Văn Bảy, Phạm Bình Chương, Phạm Minh Đức, Mai Duy Minh, Nguyễn Đinh Duy Quyền, Nguyễn Lê Tân, Trịnh Minh Tiến, Nguyễn Văn Toán, Đoàn Văn Tới, Lê Cù Thuần, Lưu Tuyền, Trần Thức, Vũ Ngọc Vĩnh mong muốn sẽ mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cảm nhận thú vị. Đây cũng sẽ là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nhóm.