Giải chạy bán marathon Tây Hồ 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 17/4

NDO -

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2021 - Powered by BIM Group - The Legend Race sẽ được tổ chức vào ngày 17/4, tại Hà Nội sau 2 lần bị hoãn vì dịch Covid-19. Đó là thông tin được Ban tổ chức thông báo tại cuộc họp báo về giải, ngày 8/4.

Ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ Tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu chào mừng.
Ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ Tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu chào mừng.

Giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội), thu hút và vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vì sức khỏe của bản thân, sức khỏe cho mọi người góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Hà Nội.

Các vận động viên thi đấu ở các cự ly 3km, 6km, 15km và 21km. Trong đó, cự ly 21km có sự đột phá mạnh mẽ về số lượng vận động viên (VĐV) khi đã có hơn 1.000 người đăng ký. Đây là cung đường chạy dài nhất giải và không có vòng lặp.

Cung đường chạy 21km (bán marathon) sẽ xuất phát tại vườn hoa Lạc Long Quân, chạy theo hướng Vệ Hồ, Vũ Tuấn Chiêu, nối sang Lạc Long Quân, Âu Cơ, Xuân Diệu, Tô Ngọc Vân, Sen Hồ Tây, Nhật Chiêu, về lại Vệ Hồ và chạy đủ 1 vòng hồ theo hướng Vệ Hồ, Trích Sài, Nguyễn Đình Thi, Thanh Niên, Yên Hoa, Từ Hoa, Quảng An, Quảng Khánh, Quảng Bá, Nhật Chiêu, Vệ Hồ và kết thúc tại vườn hoa Lạc Long Quân.

Bên cạnh cự ly 15km (chinh phục Hồ Tây), cự ly 6km (Happy Run) và 3km (Kid&Family Run) cũng là nội dung vừa sức và thú vị với số đông các VĐV tham dự giải.

Trong buổi gặp mặt đối tác, nhà tài trợ, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Tay Ho Half Marathon là giải chạy được UBND Quận Tây Hồ tổ chức với sự đồng hành của BIM Group và các đối tác, nhà tài trợ. Nối tiếp thành công, hiệu quả của giải đầu tiên tổ chức năm 2020, Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi thường niên, rèn luyện sức khỏe cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh quận Tây Hồ tới các tỉnh, thành trong nước và quốc tế”.

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của BIM Group là nâng cao nhận thức về sức khỏe cùng ý thức tập luyện, từ đó tạo dựng một cộng đồng tinh hoa cùng chia sẻ giá trị về cuộc sống. Đó cũng là lý do BIM Group xây dựng chuỗi câu lạc bộ tập luyện cao cấp Elite Fitness cho người Việt và vì cộng đồng Việt, và cũng là lý do chúng tôi đồng hành cùng Tay Ho Half Marathon, giải chạy giàu tính văn hóa, lịch sử của Hà Nội”, ông Adam Owen Riley, đại diện nhà tài trợ thương hiệu BIM Group phát biểu trong cuộc gặp mặt.

Tay Ho Half Marathon 2021 - Powered by BIM Group - The Legend Race là cơ hội tuyệt vời để những người yêu thể thao tận hưởng sự trong lành và mát mẻ của Tây Hồ - địa điểm nằm trong lòng thành phố Hà Nội. Cung đường chạy quanh Hồ Tây vô cùng thoáng đãng và đặc sắc. Đường chạy đi qua rất nhiều không gian văn hóa của Thủ đô, nơi mà thời gian như lắng đọng: đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ và vô số danh thắng bậc nhất Hà Thành.

Đây là giải đấu thường niên được UBND quận Tây Hồ tổ chức và Công ty Big Prize thực hiện, do vậy quận sẽ thực hiện cấm đường để bảo đảm các VĐV tham gia giải chạy một cách an toàn nhất. Giải là cơ hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng, ý nghĩa, lợi ích của việc chạy bộ đối với sức khỏe con người hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo môi trường lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.