Gần 36.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Đác Nông

NDO -

NDĐT - Chiều 2-10, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đác Nông phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hà Nội, Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Đác Nông. Hơn 300 đại biểu là doanh nghiệp của TP Hà nội và các tỉnh lân cận, cùng 70 doanh nghiệp tỉnh Đác Nông tham dự.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đác Nông trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Đác Nông trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Hội nghị là cơ hội để tỉnh Đác Nông giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sau bô xít, điện phân nhôm, công nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái nghĩ dưỡng; các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Đác Nông đến với doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Chỉ tính riêng năm 2014 đến hết tháng 6 năm 2015, Đác Nông đã thu hút được 40 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 55 nghìn tỷ đồng. Trong đó có nhiều dự án lớn như: Dự án Nhà máy điện phân nhôm với tổng vốn đầu tư hơn 15.400 tỷ đồng; Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời hơn 900 triệu USD; Dự án trồng cỏ và xây dựng trang trại nuôi bò sữa hơn 6.300 tỷ đồng…

Cũng tại hội nghị, tỉnh Đác Nông đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho năm đơn vị với tổng mức đầu tư gần 36 nghìn tỷ đồng và ký bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Đác Nông với bảy doanh nghiệp TP. Hà Nội về hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực hạ tầng cơ sở, bất động sản; du lịch; công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ.