Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”

200 đại biểu đã góp mặt tại Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”

Trong đó phần lớn đại biểu là những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019-2022; Giọng hát tiếng Anh năm 2021; Tranh biện tiếng Anh năm 2022... Bên cạnh đó, Gala còn có sự tham gia của nhiều đại biểu được Thành đoàn Hà Nội, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Ban Thanh niên Quân đội đề cử.

* Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố thành lập 12 đội tuyển học sinh giỏi (184 em) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023. 12 đội tuyển sẽ tham gia thi ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung. Chỉ tiêu phấn đấu của các đội tuyển năm nay là tăng số lượng và chất lượng các giải so với kỳ thi năm trước, đạt tỷ lệ 80% có giải; có 3-5 học sinh được chọn vào vòng 2, đi thi quốc tế. Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ học tập, ôn luyện tập trung tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ nay tới kỳ thi.

* Theo nội dung ký kết giữa Hiệp hội St. Bonifatius Hospitalgesellschaft Lingen e.V. (CHLB Đức) và Đại học Đông Á (Đà Nẵng), sinh viên ngành Điều dưỡng của trường sẽ được phía Hiệp hội Bonifatius hỗ trợ đào tạo các kỹ năng tiếng Đức đến trình độ B1 và tiếp nhận làm việc tại Đức ngay sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian thực tập tại Đức, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung kỹ năng chuyên môn trong 6-8 tháng tại bệnh viện. Tiếp đó, có ít nhất 3 năm làm việc tại hệ thống các bệnh viện và cơ sở chăm sóc điều dưỡng do Hiệp hội Bonifatius sở hữu và vận hành ở Lingen, Leer, Papenburg, Sögel… và bắt đầu cơ hội làm việc lâu dài.