Duy trì việc làm cho người lao động

Thời điểm Tết cận kề nhưng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố do đơn hàng giảm, thu hẹp sản xuất đã cắt giảm hàng nghìn lao động, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của rất nhiều công nhân.
0:00 / 0:00
0:00

Mặc dù, biết trước việc 30 ngày tới công ty sẽ đóng cửa, cho hầu hết người lao động nghỉ việc, nhưng nhiều công nhân lớn tuổi tại một công ty giày da đóng tại quận Bình Tân không khỏi ngậm ngùi nghĩ đến những tháng ngày phải đi tìm việc làm mới, rời bỏ nơi mình đã từng làm việc 25 đến 30 năm. Trong số đó, nhiều nữ công nhân là lao động chính trong gia đình, tuổi đã lớn khó có thể xin việc làm mới cũng đã tính toán chuyển qua công việc phụ việc nhà, phụ quán ăn, thu gom ve chai, chỉ với mong muốn có tiền nuôi con, tiếp tục duy trì cuộc sống.

Trước khi thực hiện phương án cắt giảm lao động hay chấm dứt hợp đồng với người lao động, các doanh nghiệp đều phải trình phương án cắt giảm, bố trí lao động làm việc phù hợp lên Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố nhằm lựa chọn phương án tối ưu nhất, bảo đảm quyền lợi cho công nhân theo đúng luật định. Qua thống kê phương án sắp xếp lao động của 22 doanh nghiệp gửi đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố trong tháng 10, số lao động bị cho thôi việc là hơn 1.600 người, chủ yếu thuộc lĩnh vực may gia công, công nghệ thông tin, kinh doanh bảo hiểm.

Cùng với phương án cắt giảm lao động thời vụ, không ít nhà máy sản xuất bị tác động rõ rệt từ đơn hàng bị cắt giảm cho nên đã giảm việc, giảm thời gian tăng ca và không áp dụng đi làm ngày nghỉ đối với lao động chính thức. Từ đó, kéo theo thu nhập của người lao động giảm sút, việc làm bấp bênh. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, nhiều nhà máy đã linh hoạt, xoay trở để tạo việc làm ổn định cho công nhân như tìm kiếm đơn hàng mới từ các thị trường phi truyền thống, nâng cao chất lượng sản phẩm để thuyết phục được khách hàng mới, cắt giảm tối đa chi phí sản xuất...

Nhiều doanh nghiệp còn chấp nhận những đơn hàng giá thấp, thậm chí lỗ, miễn là có việc làm cho người lao động. Nhìn chung, trong tình hình khó khăn, các doanh nghiệp đang nỗ lực, tìm mọi cách để duy trì việc làm cho công nhân lao động, làm sao để công xưởng vẫn… sáng đèn.

Nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động, Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu các doanh nghiệp phải chấp hành nghiêm quy định pháp luật khi thực hiện cắt giảm lao động; trong đó, quan tâm các đối tượng ưu tiên như nữ công nhân đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Xây dựng phương án cắt giảm lao động do thu hẹp sản xuất đúng quy định, có sự tham gia giám sát của công đoàn cơ sở, liên đoàn lao động quận, huyện nhằm bảo đảm thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động sau khi mất việc.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu các địa phương nắm tình hình, báo cáo chi tiết để có phương án hỗ trợ kịp thời đối với người lao động; đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra, giám sát chặt chẽ việc thực thi các quy định chế độ đối với người lao động, người sử dụng lao động phải thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể với người lao động…