Đường sắt tiếp tục bán vé nguyên khoang, nguyên toa

NDO -

Ngày 4/12, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu của hành khách, ngành đường sắt tiếp tục duy trì bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2/2022, đồng thời giảm giá từ 10% đến 15%. Đặc biệt, không giới hạn cự ly đối với hành khách mua vé đi tàu nguyên khoang, nguyên toa như trước đây.

Ảnh minh họa. (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp)
Ảnh minh họa. (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn cao nhất cho hành khách đi tàu trong mùa dịch, từ ngày 15/11, ngành đường sắt đã chính thức mở bán vé, cung cấp dịch vụ nguyên khoang (khoang 4 giường và 6 giường), nguyên toa tới khách hàng. Đến ngày 3/12, sau gần 20 ngày mở bán, ngành đường sắt đã bán được gần 1.000 vé nguyên khoang, nguyên toa và nhận được sự quan tâm, phản hồi tích cực từ phía hành khách.

Nhận thấy nhu cầu của hành khách muốn có không gian riêng, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất khi đi tàu cùng gia đình, người thân hoặc theo nhóm rất lớn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ngành đường sắt tiếp tục duy trì bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2 cùng chính sách giảm giá từ 10%-15% và đặc biệt là không giới hạn cự ly đối với hành khách mua vé đi tàu nguyên khoang, nguyên toa.

Như vậy, kể cả hành khách mua vé đi chặng ngắn (dưới 300 km) vẫn có thể mua vé nguyên khoang, nguyên toa khi di chuyển và hưởng các chính sách ưu đãi của ngành đường sắt. Hành khách có vé đi nguyên khoang, nguyên toa nếu có nhu cầu đưa, đón tại nhà, ngành đường sắt sẽ phục vụ theo nhu cầu và được cung cấp miễn phí suất ăn trên tàu. Tại các nhà ga, hành khách được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng, bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu.

Cùng với việc kéo dài thời gian bán vé nguyên khoang, nguyên toa; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và triển khai nhiều giải pháp phòng dịch nghiêm ngặt như tổ chức phun khử khuẩn tại các nhà ga và toa xe trước khi đưa ra vận dụng; các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga tuân thủ việc tiêm vaccine và xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi làm việc,… hành khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn tàu hỏa là phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.     

Để bảo đảm quyền lợi cho hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên,… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa trong dịp Tết.