Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết tại Tuyên Quang

NDO -

Ngày 22/1, Đoàn công tác do GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình trao quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Năm 2021, tỉnh Tuyên Quang thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng  đạt hơn 5,6%, xếp thứ 4 trong các tỉnh miền núi phía bắc. Tỉnh cũng đã có kế hoạch chăm lo Tết cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, công nhân, người lao động, người bệnh tật hiểm nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin với số tiền hơn 9 tỷ đồng, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Phát biểu tại buổi lễ GS, TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới các gia đình có công với cách mạng, người nghèo và người lao động gặp khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong năm đất nước bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Đồng chí biểu dương tỉnh Tuyên Quang trong năm 2021, dịch Covid-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  trong tỉnh  đã có nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, nhanh chóng quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới, giữ vững tỉnh là vùng xanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt, Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng. Đồng chí cũng mong muốn tiếp nối truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng tỉnh Tuyên Quang trở thành tỉnh khá toàn, diện, bền vững trong khu vực miền núi phía bắc.

Tại buổi lễ, hơn 100 suất quà đã được trao cho đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bị dịch bệnh. Các nhà tài trợ đã trao tặng hỗ trợ 10 nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn, tổng giá trị 500 triệu động. Hơn 450 suất quà của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục được các cơ quan liên quan trao tới tận tay các đối tượng.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, đã tới thăm, tặng quà gia đình các ông Trần Văn Thường, thương binh hạng ¾, ông Hồ Ngọc Quang, nạn nhân nhiễm chất độc da cam cùng ở xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn. Thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đã dự Lễ công bố Quyết định công nhận xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Thời kỳ từ cuối năm 1952-1954 tại xóm Phong Vân, xã Tân Tiến (Yên Sơn) là nơi dạy và học của cán bộ, giảng viên, học viên Trường Nguyễn Ái Quốc, nay là Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Năm 2001, Di tích Trường Nguyễn Ái Quốc đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử quốc gia.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân