Đồng chí Đinh Thế Huynh dự Lễ truy điệu và an táng liệt sĩ tại Phú Lộc

NDO -

NDĐT - Chiều 23-10, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư dẫn đầu Đoàn công tác của lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư đã dự Lễ truy điệu và an táng hai hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Đồng chí Đinh Thế Huynh thắp tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Đồng chí Đinh Thế Huynh thắp tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại lễ truy điệu, đồng chí Đinh Thế Huynh và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cùng các ban, ngành của huyện Phú Lộc đã thắp hương và dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Điếu văn tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ được Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc phối hợp Đội Tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ 192 tìm kiếm và quy tập, lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, đồng thời nguyện hứa: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lộc sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng Phú Lộc ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sĩ.

Trước đó, nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Lộc và Đội Tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ 192 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát hiện và khai quật được hai hài cốt cùng nhiều di vật của liệt sĩ tại cột mốc 173 của Vườn Quốc gia Bạch Mã (huyện Phú Lộc).

Dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đã khảo sát, chỉ đạo trực tiếp các đơn vị chức năng phối hợp chính quyền địa phương tiến hành nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc).