Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Thừa Thiên Huế

Thứ Năm, 19-05-2022, 16:37
Cắt băng khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý".

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Tham dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Cùng với cả nước, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nghiêm túc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, hàng triệu tấm gương là các tổ chức, cá nhân tiêu biểu ở các ngành, các cấp, địa phương, những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước là nguồn cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân ta tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước tượng Bác Hồ kính yêu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng lên những đóa hoa tươi thắm, dành một phút mặc niệm để nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại hòa bình ấm no cho thế hệ hôm nay.

Thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Người, trong thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra sức học tập và làm theo tấm gương của Bác, đoàn kết vượt qua những khó khăn, kiên định và vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng phù hợp với điều kiện của địa phương và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trước anh linh của Người, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hứa sẽ cùng với các tầng lớp nhân dân đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc trung ương theo Nghị quyết 54 Bộ Chính trị.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Thừa Thiên Huế -0
Các đại biểu tham quan trưng bày triển lãm. 

Ngay sau lễ dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã tham dự khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, do Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Với hơn 250 hình ảnh, bài viết và hiện vật, triển lãm giới thiệu những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến từ mọi miền của Tổ quốc và quê hương Thừa Thiên Huế, những con người bình dị đã luôn cố gắng nỗ lực ở mỗi việc làm, vượt qua khó khăn, dốc lòng dốc sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Những tấm gương giới thiệu tại triển lãm đã được các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng và Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị (Bộ Công an) tôn vinh trong thời gian qua.

Triển lãm còn giới thiệu các tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu ở TP Huế và các địa phương tại Thừa Thiên Huế, những con người bình dị mà cao quý luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vì lợi ích của cộng đồng.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Thừa Thiên Huế -0
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

“Những tấm gương bình dị mà cao quý” là những bông hoa tươi thắm, kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
CÔNG HẬU