Phát hành hai tập sách thiếu nhi tại Đức

Thứ Ba, 21-06-2022, 11:59
Bộ sách "Kể chuyện Trung thu". (Ảnh: Lionbooks)

Theo thông tin từ LionBooks, hai tập sách Trung thu “Chuyện mùa trăng” và “Đủng đỉnh trăng đi” đã bán bản quyền thành công cho nhà xuất bản Horami tại Đức để phát hành phiên bản song ngữ Đức-Việt vào tháng 8 tới.

Hai cuốn sách này được phát hành tại Việt Nam vào tháng 6 với phiên bản song ngữ Anh-Việt, đồng thời được phân phối rộng rãi tại thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Đại Dương thông qua hợp tác với đơn vị phát hành sách tại nước ngoài.

Đây là hai cuốn trong bộ sách “Kể chuyện Trung thu”, do Lionbooks - đơn vị nắm giữ bản quyền, chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm hợp tác với Tiệm sách Vui Vẻ - tiệm sách dành cho người Việt tại nước ngoài, với chi nhánh tại Đức, Mỹ, Canada, Nhật Bản - đơn vị đồng hành phân phối độc quyền sản phẩm tại thị trường nước ngoài.

Phát hành hai tập sách thiếu nhi tại Đức -0
 Những bài thơ trong “Chuyện mùa trăng”.

Cuốn sách “Chuyện mùa trăng” lấy bối cảnh là một khu vườn hồng đỏ (một thức quả đặc trưng cho mùa thu ở vùng Bắc Bộ Việt Nam) mở ra “thế giới riêng” của các bạn côn trùng và động vật nhỏ vừa thân thuộc, vừa mới lạ. Dưới lời văn chậm rãi, nhẹ nhàng và giàu tính miêu tả, không khí của những ngày chuẩn bị cho Trung thu hiện lên sinh động và chân thực. Thế giới nhỏ trong câu chuyện được xây dựng tỉ mỉ, hấp dẫn và đậm nét truyền thống của Việt Nam với những cây cối, quang cảnh, thức quà quen thuộc dịp Trung thu: hồng đỏ, bưởi, ổi chín, bánh trung thu, bánh chè lam...

Phát hành hai tập sách thiếu nhi tại Đức -0
 Những bức vẽ bằng tay tỉ mỉ và rực rỡ.

Đáng chú ý, họa sĩ đã mất hơn 6 tháng vẽ tay toàn bộ cuốn sách để tạo ra màu sắc cổ điển như mong muốn, đồng thời xây dựng hệ thống nhân vật và các chi tiết vô cùng chân thực, tỉ mỉ cho cuốn sách “Chuyện mùa trăng”.

Phát hành hai tập sách thiếu nhi tại Đức -0
Cuốn “Đủng đỉnh trăng đi”. 

Cuốn “Đủng đỉnh trăng đi” được lấy bối cảnh tại Hội An dưới góc nhìn của bạn Trăng vào ngày Trung thu. Qua lăng kính mới lạ, các bạn nhỏ sẽ được cùng Trăng đi dạo phố phường Hội An ngắm đèn lồng rực rỡ, cùng mẹ làm bánh Trung thu, cùng ba đi mua đèn lồng, cùng cả nhà đi phá cỗ... Với ý tưởng độc đáo về việc “trăng theo chân bé bước”, cuốn sách là một trải nghiệm trọn vẹn cả phần nhìn - phần nghe với minh họa bắt mắt, lời thơ trong sáng, đáng yêu; cùng với phần âm nhạc cực kì hấp dẫn. Cuốn sách bao gồm 3 bài hát Trung thu được sáng tác mới hoàn toàn bởi tác giả Kat Ha - chuyên gia giáo dục mầm non.

Đây là hai cuốn sách thuộc dòng sách thuần Việt, nhằm quảng bá và giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt. Sách có QR code để bạn nhỏ quét, xem hiệu ứng bìa và nghe bài hát, một cách ứng dụng công nghệ vào sách để thu hút bạn nhỏ đọc sách.

HÀ CHI (Ảnh: Lionbooks)