MV “Quả thơ” theo làn điệu trống quân ra mắt dịp Trung thu

Thứ Sáu, 17-09-2021, 16:56
Cảnh trong MV "Quả thơ". (Ảnh: Tác giả cung cấp)

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã cho ra mắt MV "Quả thơ" thực hiện theo giai điệu trống quân độc đáo như một món quà đặc biệt dịp Trung thu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến mọi hoạt động phải tạm dừng.

Trung thu năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động Trung thu phải ngừng trệ, thiệt thòi nhất là các em nhỏ. Với mong muốn Trung thu năm nay không trôi qua lặng lẽ mà vẫn có những dấu ấn, đem lại phần nào đó niềm vui cho các em nhỏ, nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã xây dựng lại bài thơ mình viết từ năm 1987 thành một MV dựa trên giai điệu trống quân để phù hợp với không khí Tết Trung thu.

MV do Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam - Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phối hợp với Nhà thơ Ngọc Lê Ninh cùng các nghệ sĩ của đoàn làm phim Viện Chiến lược điện ảnh Việt Nam xây dựng, mang tên "Quả thơ".

Trên tiết tấu âm nhạc rộn ràng, tươi vui của làn điệu trống quân, video ca nhạc đưa người nghe qua mùa thu trong hương vị, màu sắc của các loại quả. Tham gia góp mặt trong MV này có nghệ sĩ Quang Tèo, Đại Mý, Ngọc Lê Ninh... Hai giọng ca thể hiện tác phẩm là nghệ sĩ Nhật Linh, Thu Dương. Chỉ huy nghệ thuật là nhạc sĩ Thao Giang.

Bài thơ cũng như tác phẩm âm nhạc dân gian này như một món quà đặc biệt vừa tươi vui ngộ nghĩnh, lại đậm yếu tố cổ truyền để mọi người vui tết Trung thu trong mùa dịch bệnh Covid-19.

ĐỖ QUYÊN