Giao lưu văn hóa kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Thứ Bảy, 18-09-2021, 06:52
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai phát biểu khai mạc. (Ảnh: VI SA).

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), ngày 17/9, tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Hiệp hội Lễ hội Văn hóa hữu nghị quốc tế Trung Quốc phối hợp tổ chức hoạt động “Giao lưu văn hóa ngoại giao đoàn tại Trung Quốc lần thứ 22”.

Tham dự hoạt động có hơn 300 khách mời và đại diện đến từ 30 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Bắc Kinh, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, phóng viên báo chí và nhân sĩ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, nhấn mạnh, thông qua hoạt động lần này, người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế sẽ hiểu thêm về đất nước, văn hóa, phong tục tập quán cũng như vẻ đẹp tâm hồn của con người Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết, hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói riêng và nhân dân các nước nói chung.

Chủ tịch Hiệp hội Lễ hội Văn hóa hữu nghị quốc tế Trung Quốc Thôi Vĩnh An bày tỏ, việc Ban tổ chức quyết định phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hoạt động giao lưu lần thứ 22 với chủ đề tôn vinh văn hóa Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam là nhằm thể hiện sự coi trọng tình cảm hữu nghị và đoàn kết với nhân dân Việt Nam; cho rằng văn hóa truyền thống dân tộc các nước, trong đó có Việt Nam, là kết tinh trí tuệ và tài sản chung vô giá của nhân loại. Việc thúc đẩy giao lưu văn hóa sẽ góp phần củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ hợp tác giữa các nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh 2/9 -0

Điệu múa Sen Việt Nam (Ảnh: VI SA).

Tham dự “Giao lưu văn hóa ngoại giao đoàn tại Trung Quốc lần thứ 22”, các khách mời và đại biểu có dịp tham quan triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam, trải nghiệm các món ăn đặc sắc của Việt Nam; chiêm ngưỡng vẻ đẹp áo dài Việt Nam và trang phục truyền thống dân tộc các nước; thưởng thức các tiết mục biểu diễn của Việt Nam và một số quốc gia khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh 2/9 -0
 Vũ điệu dân gian Ukraine (Ảnh: VI SA).
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh 2/9 -0
Tiếng trống Hàn Quốc (Ảnh: VI SA).

Giao lưu văn hóa lần này là hoạt động thiết thực của Đại sứ quán Việt Nam nhằm kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9, triển khai công tác ngoại giao văn hóa, góp phần lan tỏa sức hấp dẫn của văn hóa Việt Nam đối với người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế.    

VI SA, phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc