Bán đấu giá cuốn băng chưa bao giờ phát hành của John Lennon và Yoko Ono

Thứ Ba, 28-09-2021, 16:52
Yoko Ono và bức ảnh ca sĩ John Lennon. (Ảnh: Reuters)

Một cuốn băng cassette ghi lại cuộc phỏng vấn với John Lennon và Yoko Ono, trong đó có một ca khúc chưa từng được phát hành, được thực hiện khi họ đến thăm Đan Mạch năm 1970, sẽ được bán đấu giá vào ngày 30/9 tới. 

Cuốn băng có ghi kèm theo ca khúc "Radio Peace", được ghi âm vào ngày 5/1/1970, do 4 cậu bé người Đan Mạch ghi âm lại trong cuộc phỏng vấn hai vợ chồng ca sĩ nổi tiếng này cho một tạp chí học đường địa phương. 

Cuốn băng được 4 cậu bé năm xưa bán cùng với những tấm ảnh trong buổi phỏng vấn, và nay sẽ có mặt tại nhà đấu giá Bruun Rasmussen trong phiên đấu giá với mức giá bán ước tính khoảng từ 31,5 nghìn USD đến 47 nghìn USD.

Cuốn băng dài khoảng 33 phút, trong đó Lennon nói về chiến dịch hòa bình của hai vợ chồng, sự thất vọng về hình ảnh của The Beatles, và độ dài mái tóc của mình.

Cuốn băng cũng ghi lại việc cặp vợ chồng ngân nga theo các bài hát Giáng sinh trong khi nhảy chung quanh một cây thông Giáng sinh, John Lennon chơi đàn guitar và hát các bài "Give Peace a Chance" và "Radio Peace".

John Lennon đã viết "Radio Peace" như một phần của chiến dịch hòa bình, bởi vì họ muốn mở một đài phát thanh ở Amsterdam mang tên bài hát này.

Thông tin từ nhà đấu giá Bruun Rasmussen cho biết, John Lennon và Yoko Ono đến miền bắc Đan Mạch vào cuối tháng 12/1969 và nghỉ tại một trang trại hẻo lánh trong hơn một tháng.

HÀ CHI (Reuters)