Đón đọc Thời Nay số 659, phát hành thứ hai, ngày 9-5

Ngành nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua có những thành công đáng ghi nhận và được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, việc gia nhập TPP buộc ngành nông nghiệp phải nâng cao sức mạnh nội lực, tăng khả năng cạnh tranh. Đây là nội dung chính bài trên trang nhất, Để nông nghiệp sẵn sàng bước vào TPP.

Trùng với ngày kỷ niệm 62 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày kỷ niệm 61 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam vừa diễn ra (7-5-1955 - 7-5-2016). Hơn 60 năm qua, Hải quân Việt Nam đã lập nên nhiều chiến công và trở thành một chỗ dựa quan trọng cho đồng bào ta trên hành trình hướng biển đầy sóng gió. Vòng tay trên biển, bài trên mục Thời đàm.

Thông tin Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự án giao thông đường thủy xuyên Á và thủy điện trên sông Hồng đã gây sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong đó, mối lo lớn nhất là dự án có thể “bức tử” dòng sông. Vấn đề được đề cập trong Chung quanh siêu dự án trên sông Hồng, bài trên trang Thời sự.

Trang Đời sống có bài Đi “tàu chợ” ở Sài Gòn nói về những chuyến “tàu chợ” ở ngay giữa TP Hồ Chí Minh. Ở đó, tất cả phương tiện hay hàng hóa cũng được đưa lên cùng hành khách với giá vé chỉ từ năm nghìn đồng. Tuy nhiên, điểm khác với những chuyến “tàu chợ” trước kia là chuyến tàu về ngoại ô Sài Gòn sạch sẽ, có máy lạnh và chạy đúng giờ.

Quản lý hiệu quả thị trường vàng hay Sức ép từ hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” là một số bài viết đáng chú ý trên các trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ.

Bài Trong đáy của những bức tranh, trang Văn hóa - Văn nghệ là những cảm nhận của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều về bộ tranh giấy dó mà họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp chuẩn bị cho triển lãm “Nguyễn Xuân Tiệp và Độc thoại” sắp tới.

Mục Hồ sơ - Tư liệu đăng tải câu chuyện về Luật sư của nhân vật phản diện Sven Mary, luật sư người Bỉ đang biện hộ cho Salah Abdeslam nghi can vụ khủng bố ngày 13-11-2015 ở Paris (Pháp).

Sau những chỉ trích lẫn nhau giữa Nga và Mỹ chung quanh cáo buộc máy bay, tàu chiến hai nước liên tiếp chạm mặt tại vùng Baltic, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) công khai các kế hoạch tăng cường lực lượng sát biên giới Nga. Những động thái này đang gây căng thẳng trong quan hệ hai bên, có thể dẫn tới đối đầu. Sự kiện được phân tích trong bài Biển Baltic “dậy sóng”, mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay số 659 còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay