Đón đọc Thời Nay số 658, phát hành thứ năm, ngày 5-5

Đón đọc Thời Nay số 658, phát hành thứ năm, ngày 5-5

Với TP Hồ Chí Minh, trong bối cảnh số dân quá cao, nhiều khu vực hạ tầng kỹ thuật đã quá tải đến mức báo động, việc phát triển đô thị theo hướng hiện đại là yêu cầu cấp bách. Hướng tới đô thị hiện đại & nghĩa tình, bài trên trang nhất.

Về sự cố môi trường nghiêm trọng làm cá chết hàng loạt ven biển miền trung, mục Thời đàm có bài Kiên quyết, đề cập những hành động của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong nỗ lực làm rõ nguyên nhân, đề xuất biện pháp xử lý triệt để, bảo đảm môi trường biển trong lành cho nhân dân. Tiếp tục xoay quanh vấn đề được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm này, trang Thời sự có bài viết Sớm ổn định cuộc sống người dân.

Nhiều vấn đề quan trọng tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2016 mới diễn ra tại TP Hồ Chí Minh được chuyển tải trên trang 2, qua bài Việc cần làm ngay cho doanh nghiệp.

Trang Đời sống giới thiệu phóng sự Ươm mầm non giữa rừng già, câu chuyện xúc động ở thôn Ba Ngày, xã Tà Long, huyện Đa Krông, Quảng Trị.

Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đưa đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, nhưng lĩnh vực này còn đứng trước nhiều rào cản. Vấn đề được nhìn nhận trong mục Vấn đề hôm nay, với bài Khoa học & công nghệ trong hội nhập.

Các trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có một số bài viết đáng chú ý như Các ngân hàng giảm lãi suất; Lực đỡ cho “tháng biến động”.

Dù chưa bước vào đợt nắng nóng cao điểm, nhưng Hà Nội đã bắt đầu phải đối mặt Nguy cơ thiếu nước ngày hè. Đây là nội dung của trang Đô thị.

Festival Huế 2016 - Chưa có nhiều “điểm nhấn”: Không chương trình hoành tráng, không show diễn bùng nổ, không phát hiện nghệ thuật mới mẻ, thời gian Festival rút ngắn… Bài viết trên trang Văn hóa - Văn nghệ là góc nhìn về một kỳ Festival Huế buồn tẻ.

Trang 13 phác họa chân dung thú vị của nhà thơ – họa sĩ Phan Vũ, tác giả “Hà Nội – Phố”, trong bài Đam mê không bao giờ là quá muộn! Mục Hồ sơ - Tư liệu đăng tải bài viết Kỷ niệm về “tiền Trường Sơn”.

Còn chưa đầy một tuần nữa, Philippines sẽ tiến hành bầu cử tổng thống mới thay Tổng thống đương nhiệm Benigno Aquino, người kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6. Đây được coi là cuộc bầu cử khó dự đoán kết quả. Cuộc đua vào điện Malacanang, sự kiện đang thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế được phân tích trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay số 658 còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.