Đón đọc Thời Nay số 1327, phát hành thứ hai, ngày 3-10

Mặc dù giá xăng đã giảm nhiều lần và cơ quan nhà nước đề nghị rà soát giảm giá bán hàng hóa, nhưng đến nay số lượng doanh nghiệp giảm giá chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí nhiều mặt hàng còn tăng giá. Để giảm giá hàng hóa, các chuyên gia nhận định, cần mạnh tay trong việc kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường... Thực tế được phản ánh trong Hàng hóa “neo” ở mức giá cao, bài trên trang nhất.

0:00 / 0:00
0:00
Đón đọc Thời Nay số 1327, phát hành thứ hai, ngày 3-10

Một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022) là Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022, vừa diễn ra tối 2/10 tại Hoàng thành Thăng Long. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Lan tỏa hiệu ứng giải vào đời sống, bài trên mục Thời đàm.

Mới đây, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu tiếp tục kiến nghị được tăng chi phí định mức trong cơ cấu giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu. Việc này là thiết thực, tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, trong lúc khó khăn chung do giá xăng, dầu tăng, cần có sự chia sẻ từ nhiều phía... Nội dung được phản ánh qua bài Giải bài toán chi phí định mức xăng, dầu, trên trang 2.

Giảm béo là nhu cầu chính đáng của nhiều người, đặc biệt với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thay vì tập luyện và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, nhiều người lựa chọn các biện pháp giảm cân cấp tốc, gây nguy hại đến sức khỏe. Vấn đề được đề cập trong Đừng liều với giảm cân!,bài trên mục Vấn đề hôm nay.

Trong số những món quà mà trẻ em vùng sâu nhận được, sách chính là điều các em trân quý nhất. Cho rằng trẻ con ở những nơi xa xôi “khát sách” không có gì là sai. Phản ánh thực tế này, Thời Nay có bài “Quà tặng tâm hồn” cho trẻ vùng sâu trên trang Văn hóa – văn nghệ.

Trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm và thị trường biến động khó lường, các nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) bắt đầu thảo luận về cắt giảm sản lượng, vấn đề dự kiến được đưa ra đàm phán tại hội nghị sắp tới của nhóm này vào ngày 5/10 tới tại Vienna (Áo). Sự kiện được phân tích trong OPEC+ đối phó các “cơn gió ngược”, bài trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.