Đón đọc Thời Nay số 1311, phát hành thứ hai, ngày 8-8

Năm học mới đang đến gần, tuy nhiên, nhiều địa phương cho biết sẽ khó lòng tuyển đủ giáo viên tại các trường công lập như mong muốn và rất cần Thêm giáo viên để đáp ứng yêu cầu nhân lực. Vấn đề được phản ánh qua bài viết trên Trang nhất .

0:00 / 0:00
0:00
Đón đọc Thời Nay số 1311, phát hành thứ hai, ngày 8-8

Câu chuyện giá hàng hóa "tăng nhanh, giảm chậm" theo biến động giá xăng, dầu đã cho thấy nhiều bất cập ở khâu trung gian. Vấn đề này cần thẳng thắn nhìn nhận và thay đổi, nhằm bảo đảm thị trường và an sinh xã hội. Ngoài ra, độ trễ trong việc điều chỉnh cước vận tải đến từ những nguyên nhân nào mà khiến cước vận tải chưa có sự thay đổi tương ứng? Những vấn đề này sẽ được đề cập qua các bài Minh bạch thị trường hàng hóa (Trang 2) và Vì sao giá cước vận tải chưa giảm? (Trang Xã hội).

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, dòng Pô Kô (Kon Tum) là biểu tượng đồng lòng, hiệp sức của tình quân dân, hình ảnh người lái đò A Sanh giữa sông sâu đẩy lùi sóng dữ, được bao thế hệ mãi khắc ghi… Pô Kô ngân vang một dòng chảy, phóng sự trên mục Ngược thượng nguồn, trang Đời sống.

Dùng vốn nhàn rỗi đầu tư vào cổ phiếu là cách giúp nhiều doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận trong năm 2021 khi thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, sáu tháng đầu năm 2022, thị trường diễn biến tiêu cực, một số doanh nghiệp chưa “thoát hàng” đang có Kết quả kinh doanh bấp bênh vì đầu tư cổ phiếu, phân tích trên trang Tài chính.

Trên thực tế, ngay cả khi phim được khen “nức nở” trong các bài viết dày đặc, thì vẫn rất cần các nhà phê bình điện ảnh nhập cuộc để các nhà làm phim ngộ ra những hạn chế trong tác phẩm để khắc phục và vươn lên ở những tác phẩm sau này. Về vấn đề này, trang Văn hóa-Văn nghệ có bài Nâng cao vai trò của giới phê bình điện ảnh.

Phòng thí nghiệm Santa Susana có quy mô hơn 1.153ha, nằm ở dãy núi Santa Susana, bang California (Mỹ) từng là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu. Tuy nhiên, đã nhiều năm kể từ khi ngưng hoạt động, việc xử lý các chất gây ô nhiễm tạo ra trong quá trình thí nghiệm tại đây vẫn đang bỏ ngỏ. Cải tạo môi trường khu vực nhiễm xạ trong mục Hồ sơ-Tư liệu sẽ đề cập rõ hơn vấn đề này.

Ngày 4/8 vừa qua, các nhà đàm phán đã khởi động vòng thương lượng thứ tám tại Thủ đô Vienna (Áo) nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, có tên gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) năm 2015. Dù có những dấu hiệu cho thấy vòng đàm phán lần này có thể đạt kết quả nhất định, song những bế tắc trước đó giữa Iran và Mỹ khiến không nhiều ý kiến tỏ ra quá lạc quan. Mục Tiêu điểm&Dư luận có bài Sự lạc quan thận trọng nhận định về sự kiện này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.