Đội tuyển Kurash liên tiếp giành được 4 Huy chương Vàng

NDO -

Đội tuyển Kurash đã có sự khởi đầu vô cùng ấn tượng khi mang về 4 tấm Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 10/5 tại SEA Games 31.

Tô Thị Trang "mở hàng" may mắn cho Kurash Việt Nam (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Tô Thị Trang "mở hàng" may mắn cho Kurash Việt Nam (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Nhờ sự khởi đầu thuận lợi của Tô Thị Trang, Đoàn thể thao Việt Nam "gặt vàng" liên tục ở bộ môn Kurash trong buổi chiều thi đấu ngày hôm nay.

Lần lượt Bùi Minh Quân, Nguyễn Phạm Hồng Mơ đã giành về Huy chương Vàng ở nội dung 81 kg nam, 52 kg nữ để gia tăng thành tích cho nước chủ nhà trên bảng tổng sắp huy chương.

Sau đó, võ sĩ Trần Thương tiếp tục đem về tấm Huy chương Vàng thứ tư ở môn kurash ở nội dung 90 kg nam sau khi vượt qua đồng đội Lê Duy Thành.

Về Kurash, đây là môn võ truyền thống của các quốc gia Trung Á, có lối đánh tương tự như Judo và Vật. Trong thi đấu, võ sĩ Kurash chỉ được dùng tay tác động từ thắt lưng đối thủ trở lên, nếu dùng tay cầm - quăng từ thắt lưng trở xuống sẽ bị phạt.

Đó là lý do nhiều quốc gia Đông Nam Á đã cho các võ sĩ Judo chuyển sang môn võ này và thích nghi rất nhanh, hình thành các cuộc tranh tài ở đấu trường khu vực. Võ sĩ Tô Thị Trang cũng được khuyến khích từ Judo chuyển sang thi đấu Kurash và cô đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh của mình.