Đội tuyển Anh tràn đầy cơ hội phá kỷ lục Euro của Đức

NDO -

NDĐT - Được biết đến là đội bóng có thành tích tốt nhất vòng loại Euro 2016 với 10 trận toàn thắng, đoàn quân của huấn luyện viên Roy Hodgson đang tràn trề cơ hội san bằng, và thậm chí là phá kỷ lục chuỗi 14 trận thắng liên tiếp tại một kỳ Euro (cả vòng loại lẫn vòng chung kết) mà đội tuyển Đức đang nắm giữ.

Tiền đạo đội tuyển Anh Harry Kane ăn mừng bàn thắng ở vòng loại Euro 2016. (Ảnh: Getty)
Tiền đạo đội tuyển Anh Harry Kane ăn mừng bàn thắng ở vòng loại Euro 2016. (Ảnh: Getty)

Kỳ Euro 2012 đã chứng kiến “cỗ xe tăng” Đức nối dài mạch thắng lên tới 14 trận, bao gồm 10 trận ở vòng loại, ba trận ở vòng bảng và một trận ở vòng tứ kết. Mặc dù để thua Ý ở vòng bán kết, nhưng nhiêu đó cũng đủ để thầy trò HLV Joachim Löw thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử Euro với chuỗi trận thắng liên tiếp dài nhất (vượt qua kỷ lục 12 trận của Pháp trước đó).

Tuy nhiên, thành tích này của tuyển Đức đang có nguy cơ bị phá vỡ tại VCK Euro 2016 năm nay, khi “tam sư” chỉ cần thắng năm trận đầu tiên tại Pháp vào tháng tới là có thể tạo nên cột mốc mới trong lịch sử giải bóng đá lớn nhất châu lục.

Ngoài ra, Áo và Tây Ban Nha cũng có thể phá kỷ lục của Đức nếu thi đấu tốt tại Euro năm nay, khi đang có mạch thắng lần lượt là chín và tám trận.