Đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Là một điểm nhấn trong chuỗi  hoạt động của Tháng Công nhân, chương trình gặp gỡ, đối thoại của lãnh đạo thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã với đoàn viên, công nhân đã góp phần giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đông đảo người lao động.

Đoàn viên, người lao động phát biểu ý kiến tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận Tây Hồ với đoàn viên, người lao động và Công đoàn cơ sở năm 2022. (Ảnh NGUYỄN HOA)
Đoàn viên, người lao động phát biểu ý kiến tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận Tây Hồ với đoàn viên, người lao động và Công đoàn cơ sở năm 2022. (Ảnh NGUYỄN HOA)

Hà Nội là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp, số công nhân lao động đông, với hơn 2,5 triệu người. Do chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bị sụt giảm doanh thu, phải thu hẹp sản xuất, tạm dừng hoạt động. Song với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc chỉ đạo, triển khai các chương trình, giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn sản xuất, kinh doanh, từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng bảo đảm tiền lương cho người lao động. Đây là giải pháp quan trọng để người lao động yên tâm làm việc, doanh nghiệp hoạt động ổn định, góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

Để chuẩn bị cho các cuộc gặp gỡ đối thoại, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổng hợp hơn 530 kiến nghị của công nhân, người lao động gửi tới lãnh đạo thành phố và các sở, ngành chức năng. Tại các quận, huyện: Tây Hồ, Đống Đa, Chương Mỹ, Đan Phượng, nhờ chủ động chuẩn bị sớm, các cấp công đoàn đã thu nhận hàng trăm kiến nghị của người lao động. Ngay tại các cuộc đối thoại trực tiếp, vấn đề được người lao động kiến nghị nhiều nhất liên quan đến tiền lương, thu nhập, các chính sách phúc lợi. Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay thu nhập của công nhân lao động chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu do người lao động phải chịu nhiều chi phí như thuê nhà trọ, gửi con, giá hàng hóa thị trường tăng cao...

Đáng chú ý, sau nhiều năm, vấn đề nhà ở cho người lao động vẫn chưa được giải quyết triệt để. Toàn thành phố hiện có chín khu công nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng 160.000 lao động, trong đó hơn 60% là người ở các tỉnh khác về Thủ đô làm việc, nhưng đến nay mới có ba khu công nghiệp: Thạch Thất  (huyện Quốc Oai), Thăng Long (huyện Đông Anh), Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) có dự án nhà ở đáp ứng một phần nhu cầu của công nhân. Các khu công nghiệp còn lại đều chưa có nhà ở cho công nhân. Phần lớn công nhân lao động phải đi thuê các phòng trọ chật chội, thiếu thốn các điều kiện sinh hoạt với mức giá cao, đã tạo sức ép rất lớn về mật độ dân số, hạ tầng xã hội... tại địa phương, đồng thời khiến cuộc sống của người lao động càng khó khăn.

Anh Đỗ Văn Hảo, công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam kiến nghị thành phố cần cải tạo, nâng cấp ngay khu nhà ở dành cho công nhân tại xã Kim Chung (huyện Đông Anh) do bị hư hỏng và xuống cấp nhiều. Nhiều ý kiến đề nghị thành phố bố trí quỹ đất, nguồn lực đầu tư xây dựng nhà trẻ, trường học, trạm y tế phục vụ công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng nhà ở giá rẻ bán cho công nhân lao động, nhà ở cho thuê, phù hợp điều kiện thu nhập thực tế để người lao động có thể “an cư”, ổn định cuộc sống…

Không chỉ đưa ra những vấn đề liên quan quyền lợi, nhiều công nhân đề nghị chính quyền các cấp tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm  an toàn vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp, nhất là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thực tế còn một số doanh nghiệp lợi dụng tình hình dịch bệnh để nợ đóng, trốn đóng bảo hiểm, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Đặng Thị Phương Hoa đánh giá:  Hội nghị gặp gỡ, đối thoại đã phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cùng tổ chức công đoàn. Các ý kiến được đoàn viên, người lao động đưa ra tại hội nghị đều xác đáng. Người lao động, đoàn viên công đoàn đã kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, phát sinh để kiến nghị, đề xuất với các đồng chí lãnh đạo giải quyết từ cơ sở, tránh các điểm nóng phát sinh.