Vòng mười Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 2016

Đội Becamex Bình Dương tạm chiếm ngôi nhì

Chiều 13-5, đội Becamex Bình Dương đã giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Đồng Tháp. Trong hiệp một, đội Đồng Tháp thi đấu khá hưng phấn và có được nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, sang hiệp hai, đội khách đã đẩy cao tốc độ trận đấu và đến phút 59, tiền đạo Lê Công Vinh đã có pha sút xa đầy kỹ thuật ghi bàn 1-0 cho Becamex Bình Dương.

Bị dẫn trước, đội Đồng Tháp đã nỗ lực tiến công và sau đó ba phút đã gỡ hòa 1-1 bằng pha bật cao đánh đầu của Anh Vũ. Trong khoảng thời gian nửa cuối hiệp hai, Becamex Bình Dương giữ vững thế trận lấn lướt và sau những pha tiến công liên tục đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 bằng cú ghi bàn trên chấm phạt đền 11 m của Anh Đức do cầu thủ của Đồng Tháp phạm lỗi trong vòng cấm.

Với chiến thắng 2-1, đội Becamex Bình Dương có được 18 điểm, tạm vươn lên chiếm ngôi nhì bảng trong khi Đồng Tháp vẫn chỉ có ba điểm, xếp cuối bảng.

Trong trận đấu chiều qua trên sân Tam Kỳ, QNK Quảng Nam đã hòa Than Quảng Ninh 1-1. Nửa đầu hiệp một, cơn mưa lớn đã ảnh hưởng đến tốc độ trận đấu, nhưng vẫn không ngăn được bàn thắng mở tỷ số của Than Quảng Ninh do Xuân Tú thực hiện cận thành trong một pha đột phá cá nhân kỹ thuật ở phút thứ 21. Tám phút sau, Thanh Trung đã cân bằng tỷ số 1-1 cho đội chủ nhà QNK Quảng Nam bằng một pha dứt điểm khá đẹp mắt và chính xác. Trong hiệp hai, cả hai đội đều chơi khá nỗ lực với cơ hội chia đều. Có thêm một điểm, đội Than Quảng Ninh vượt lên vị trí thứ tư với 14 điểm, còn QNK Quảng Nam chỉ xếp thứ mười với 11 điểm.