Đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác đối với bác sĩ có dấu hiệu phạm tội “Giết người”

NDO -

Chiều 4-8, thông tin cho Nhân Dân điện tử, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết: Liên quan đến một bác sĩ công tác tại đơn vị đang bị Cơ quan Công an tạm giữ để điều tra có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, Bệnh viện đã có những quyết định xử lý cương quyết.

Thông báo bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Công an thành phố Thái Bình đối với vị bác sĩ có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.
Thông báo bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Công an thành phố Thái Bình đối với vị bác sĩ có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Cụ thể, bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969), trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình (TP Thái Bình), là bác sĩ chuyên khoa Sản đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác để phục vụ công tác điều tra của cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 2-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Liên quan vụ việc này, ngày 13-7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L. T. D. M (SN 16-9-2019), trú tại xã Tân Bình (TP Thái Bình) trong tình trạng nguy kịch. Ngày 15-7, bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc nên thông báo cho Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đến để điều tra. Bước đầu, xác định bà nội của cháu bé là Chử Thị Mỹ Lệ có hành vi bơm thuốc độc (thuốc diệt chuột) vào sữa cho cháu uống.

Do vụ án bước đầu xảy ra ở thành phố Thái Bình, nên Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bàn giao cho Công an Thành Phố Thái Bình tiếp tục thụ lý điều tra.

Về phía Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, ngày 3-8 đã có báo cáo gửi Sở Y tế, lãnh đạo huyện Vũ Thư, Trưởng Công an huyện Vũ Thư thông tin sơ bộ về nhân thân vị bác sĩ này; đồng thời chỉ đạo Trưởng khoa Sản bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.