Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 23-04-2022, 05:45

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 889/TNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, nội dung chính như sau: Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Luận, địa chỉ: Tổ 1, khu 1, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Nội dung đơn: Khiếu nại về việc Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát chậm hoàn trả tuyến đường đấu nối vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật dự án Khu du lịch cao cấp Đồi 1 tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long khi thu hồi đất làm dự án khu biệt thự và khách sạn Vườn Phượng Hoàng. 

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Luận đến UBND thành phố Hạ Long để kiểm tra, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền, trả lời Báo Nhân Dân và thông báo kết quả giải quyết đến Sở Tài nguyên và Môi trường. 

* Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Hoàng Trung Hiếu, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp Thuận Tường (địa chỉ: 36 đường Hồ Mễ Trì, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội), tố giác ông Trần Công Ngãi cố ý chiếm đoạt tiền của Công ty cổ phần Công nghiệp Thuận Tường. 

Cụ thể: Đầu tháng 10/2020, ông Hoàng Trung Hiếu có thương thảo việc mua gối cầu cao-su của Công ty TNHH Công nghệ TCN-Việt Nam (địa chỉ: thôn Cổ Hạ, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội), do ông Trần Công Ngãi làm giám đốc. Tuy nhiên, trong thời gian chưa chốt được quy cách và chất lượng sản phẩm, bộ phận kế toán của Công ty cổ phần Công nghiệp Thuận Tường có chuyển nhầm số tiền 110.000.000 đồng cho Công ty TNHH Công nghệ TCN-Việt Nam. Sau đó, do hai bên không thống nhất được, cho nên không ký hợp đồng. 

Công ty cổ phần Công nghiệp Thuận Tường đã nhiều lần liên lạc Công ty TNHH Công nghệ TCN-Việt Nam và ông Trần Công Ngãi để yêu cầu hoàn trả số tiền chuyển nhầm nêu trên, nhưng ông Trần Công Ngãi luôn tìm cách thoái thác, trốn tránh, không hoàn trả và cố ý chiếm đoạt số tiền. 

Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 877/PCĐ-VPCQCSĐT của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn; căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội chuyển đơn nêu trên đến Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) để giải quyết theo quy định của pháp luật; báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết theo đúng quy định tại Công văn số 3989 ngày 31/5/2021 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân và người có đơn biết.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 606/UBND-TH của UBND tỉnh Hưng Yên trả lời đơn của bạn đọc trú tại phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên phản ánh dự án lấy đất nông nghiệp trên địa bàn tràn lan, thiếu minh bạch, không được sự đồng thuận của người dân... Về việc này, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao UBND thành phố Hưng Yên chủ trì, phối hợp các sở, ngành và thanh tra tỉnh kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của bạn đọc, báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 42/UBND của UBND phường Đống Mác trả lời ý kiến phản ánh của các hộ dân khu tập thể 18C Đồng Nhân (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Nội dung các hộ dân phản ánh việc chủ căn hộ 501 xây dựng trái phép, cơi nới làm thêm tầng trên nóc căn hộ 501 khu tập thể. 

Sau khi nhận được đơn, UBND phường Đống Mác đã tiến hành kiểm tra, xác minh hiện trạng. Kết quả cho thấy chủ căn hộ 501 có hành vi: “Dưới mái tôn cũ đã có của chung khu tập thể, gia đình đã tự ý lắp dựng khung nhôm kính quây chung quanh một phần khu sân thượng trên nóc căn hộ 501 cao khoảng 2,5 m, dài 12 m, không có hành vi xây dựng mới”. UBND phường đã yêu cầu gia đình khắc phục tháo dỡ toàn bộ phần lắp dựng khung kính vi phạm. Đến ngày 18/3/2022, chủ căn hộ 501 đã tự tháo dỡ và khôi phục nguyên trạng.