Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 13-01-2022, 01:00

Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 632/TTr-TDXLÐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau:

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản của Báo Nhân Dân, chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Công Toàn, bà Vũ Thị Tỵ (là mẹ ông Toàn), ông Nguyễn Công Bảo, ông Nguyễn Công Lâm và bà Nguyễn Thị Dung (là các em ông Toàn), có hộ khẩu thường trú tại số 63 Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Ðình, thành phố Hà Nội, phản ánh các cơ quan chức năng của quận Ba Ðình gây khó khăn trong việc lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số 63 Hàng Than cho gia đình. Căn cứ Luật Ðất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên đến UBND quận Ba Ðình để kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15/1/2022.

* Báo Nhân Dân có công văn phản ánh nội dung đơn của bạn đọc về việc sau hơn 6 tháng làm thủ tục cấp căn cước công dân, bà Nguyễn Thị Ðậm ở xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vẫn chưa được nhận căn cước công dân, gây nhiều khó khăn cho bà trong sinh hoạt, đi lại và điều trị tại bệnh viện.

Mới đây, tòa soạn nhận được Công văn số 1757/CAT-QLHC của Công an tỉnh Bến Tre, nội dung như sau: Căn cứ nội dung phản ánh của Báo Nhân Dân, qua rà soát, Công an tỉnh trả lời như sau: Ngày 19/3/2021, bà Nguyễn Thị Ðậm, sinh năm 1976, thường trú tại ấp Bình Tiên 1, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đến Công an huyện Giồng Trôm để làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Sau khi thu nhận, Công an huyện Giồng Trôm đã xử lý hồ sơ và chuyển đến về Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội-Bộ Công an đề nghị in căn cước công dân. Ðầu tháng 9/2021, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã chuyển căn cước công dân của bà Nguyễn Thị Ðậm đến Công an huyện Giồng Trôm. Ngày 11/9/2021, Công an huyện Giồng Trôm tiến hành bàn giao cho Bưu điện huyện Giồng Trôm để chuyển phát cho bà Ðậm theo thỏa thuận đến địa chỉ tại xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Theo trả lời của Bưu điện huyện Giồng Trôm, nhân viên bưu điện nhiều lần liên hệ với bà qua số điện thoại di động mà bà cho trước đó nhưng không được. Ðầu tháng 11/2021, nhân viên bưu điện có liên hệ với Bí thư Chi bộ ấp Bình Tiên 1, xã Bình Hòa, nơi bà Ðậm đăng ký chuyển căn cước công dân đến thì được biết bà Ðậm đã chuyển đến sống ở huyện Bình Ðại, tỉnh Bến Tre. Ngày 15/11/2021, Bưu điện huyện Giồng Trôm đã chuyển căn cước công dân của bà Ðậm đến tay người nhận.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 491/UBND-NC của UBND tỉnh Hưng Yên trả lời đơn của bạn đọc ở thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ (Hưng Yên), phản ánh việc ông Nguyễn Minh Ðông, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thọ Lão, có hành vi bán đất trái pháp luật, nhưng không bị xử lý và đến nay vẫn được bầu là cán bộ thôn, gây bức xúc trong dư luận.

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ kiểm tra, xác minh nội dung đơn và chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh và thông tin đến Báo Nhân Dân kết quả giải quyết.