Kết quả thư bạn đọc

Thứ Hai, 11-10-2021, 04:17

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1680-CV/CQĐT(ĐTHS) của Cơ quan CSĐT, Công an quận Nam Từ Liêm trả lời đơn tố giác của đại diện Công ty Hoa Mai về hành vi vi phạm pháp luật của một số tiểu thương chợ Sáng Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Nội dung chính như sau:

Sau khi nghiên cứu, xem xét toàn bộ nội dung theo đơn tố giác của Công ty Hoa Mai, nhận thấy việc các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ Sáng Đại Mỗ có hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh với Công ty Hoa Mai và đã hết hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Từ khi hợp đồng hết hiệu lực cho đến nay, các hộ tiểu thương không ký tiếp hợp đồng, không nộp tiền sử dụng mặt bằng kinh doanh cho Công ty Hoa Mai. Qua trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm thống nhất đây là tranh chấp dân sự và đề nghị Công ty Hoa Mai khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm để giải quyết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 903/CV-ĐTTH của Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) trả lời đơn của ông Nguyễn Tiến Vạn, đại diện cho các hộ dân trú tại thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), khiếu nại về việc: Năm 2003, các hộ dân nhận thầu khoán diện tích ao Ngõ Sâu của HTX Nông nghiệp thôn Hòa Loan với diện tích 420 m2, nằm tiếp giáp quốc lộ 2. Mặc dù HTX đã thu tiền, nhưng các hộ dân lại không được bàn giao đất. Trong khi các hộ dân đang sử dụng đất, hộ gia đình ông Dương Văn Hùng, vợ Lê Thị Thủy cùng anh trai là Dương Văn Vấn ngang nhiên đổ đất lên diện tích ao và xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất HTX đang cho các hộ dân thầu. Nghiêm trọng hơn vào ngày 1/11/2020, gia đình ông Hùng đưa một số người vào đập phá đường giao thông nội đồng từ quốc lộ 2 vào cánh đồng Hùng Gia, giáp Đồi Me, xã Yên Lập. Khi bị ông Vạn phản ứng, báo cho lãnh đạo xã Lũng Hòa, thì ông Hùng hành hung ông Vạn cùng các người khác trong gia đình, gây thương tích, phải đi cấp cứu. Về nội dung này, Công an huyện Vĩnh Tường thông tin kết quả giải quyết vụ việc như sau: Ngày 1/11/2020, cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã tiếp nhận giải quyết tin báo về vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ngày 24/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 125. Ngày 5/1/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã ra Quyết định khởi tố bị can số 18 đối với Dương Văn Hùng về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đang điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 5248/VP-ĐT của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Bùi Thị Tuyết Mai, đại diện các hộ gia đình trú tại khu chung cư 27A phố Đặng Dung, phường Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội), khiếu nại hộ gia đình bà Trần Thị Băng Tâm, trú tại số 2, ngõ 92 phố Cửa Bắc (tiếp giáp khu chung cư) có hành vi lấn chiếm, xây dựng trái phép, trên diện tích đất lưu không. Thậm chí gia đình bà Tâm còn đóng cọc xây dựng sát vào tường nhà 27 Đặng Dung, gây mất an toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân tại khu chung cư. Mặc dù các hộ gia đình đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền phường Quán Thánh, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao UBND quận Ba Đình kiểm tra, chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền, quy định; thông tin tình hình chỉ đạo, xử lý và kết quả giải quyết để Báo Nhân Dân được biết, thông tin đến bạn đọc.