Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 22-08-2021, 04:42

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 1744/STNMT-TTRA của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Thinh trú tại tổ 4, khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), tố cáo một số lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có hành vi tiếp tay bao che cho Chủ tịch UBND phường Hoài Đức chiếm đất của ông Thinh. Qua kiểm tra, rà soát đơn và các hồ sơ có nội dung liên quan, căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bạn đọc đến UBND thị xã Hoài Nhơn để chỉ đạo, kiểm tra, rà soát kết quả đã giải quyết theo thẩm quyền, thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 3734/PCĐ-VPCQCSĐT của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội nhận được đơn của ông Lê Ngọc Hùng, địa chỉ: B14, số 181 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội do Báo Nhân Dân chuyển đến phản ánh việc Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội (Phòng PC03) vi phạm thời hạn giải quyết đối với đơn ông Hùng. Ngoài ra, ông Hùng còn tố giác ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa có hành vi tham ô thông qua việc kê khai, quyết toán khống trong việc đền bù giải phóng mặt bằng của Dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ”. Sau khi xem xét nội dung đơn, Văn phòng Cơ quan CSĐT chuyển đơn nêu trên đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; Báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết theo đúng quy định tại Công văn số 3989 ngày 31/5/2021 của Giám đốc Công an TP Hà Nội; thông báo kết quả cho Báo Nhân Dân và người có đơn biết.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 233/UBND-KT2 của UBND tỉnh Hưng Yên, nội dung chính như sau: UBND tỉnh nhận được Công văn của Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Năm và ông  Bùi Văn Tuấn, ở thôn Hạ Cát, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ khiếu nại việc hộ gia đình ông Phấn ở khu dân cư xóm 1, thôn Hạ Cát  tự ý đổ cát, san lấp phân lô bán nền phần diện tích ao khoán thầu, nuôi trồng thủy sản dẫn đến không còn nơi thoát nước, gây ngập úng, ảnh hưởng  cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu vực. UBND tỉnh chuyển đơn của công dân đến UBND huyện Phù Cừ để chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh kết quả giải quyết và phúc đáp Báo Nhân Dân. 

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 333-CV/BNCTU/nc của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, nội dung chính như sau: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhận được Công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn, thư của ông Nguyễn Văn Hạnh, địa chỉ: 2A/18 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại tầng 2, số 10 phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm không đúng quy định làm thiệt hại đến quyền và lợi ích chính đáng của ông. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy đã chuyển nội dung nêu trên đến Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết, theo quy định.