Diễu hành tuyên truyền toàn dân hiến máu tình nguyện

NDO -

Sáng 7/4, tại Đà Nẵng, 100 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã tham gia mít-tinh và diễu hành bằng xe máy trên các tuyến đường chính nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ diễu hành tuyên truyền.
Cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ diễu hành tuyên truyền.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4) với các thông điệp “Hiến máu an toàn-Phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại Đà Nẵng, từ năm 2016-2021, toàn thành phố đã vận động 172.958 đơn vị máu với tỉ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt trên 3%. Thành phố Đà Nẵng nhiều năm là đơn vị dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đó ước tính có khoảng 54% người dân, 41% đoàn viên thanh niên, 5% cán bộ công chức viên chức tham gia hiến máu tình nguyện.

Mỗi năm đã có hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện; hàng nghìn tấm gương điển hình đã hiến máu trên 10 lần, 20 lần và nhiều hơn nữa; đã có nhiều gia đình mà hầu hết các thành viên cùng hiến máu và tham gia vận động hiến máu tình nguyện… Chất lượng nguồn máu cũng ngày càng được bảo đảm, hệ thống Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã được kiện toàn từ thành phố đến các quận, huyện.

Phong trào hiến máu ngày càng được nhân rộng với nhiều đối tượng khác nhau như công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, các tổ chức tôn giáo, người dân trung niên tới thanh niên, sinh viên đều tích cực hưởng ứng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cũng khen thưởng cho 2 cá nhân và 1 gia đình có thành tích hiến máu tình nguyện nhiều nhất trên địa bàn quận Thanh Khê.