Nhật Bản cử chuyên gia tư vấn tu bổ Chùa Cầu

Thứ Bảy, 26-03-2022, 19:29
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hội An và JICA Việt Nam ký kết hợp tác.

Chiều 26/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An (Quảng Nam) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức lễ ký kết hỗ trợ chuyên gia Nhật Bản tư vấn về dự án tu bổ di tích Chùa Cầu (Hội An).

Theo biên bản thỏa thuận được ký kết, JICA sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Hội An thông qua việc cử các chuyên gia đến Hội An trong quá trình thực hiện trùng tu Chùa Cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân cho rằng, với tính chất đặc biệt là biểu trưng di sản văn hóa Hội An, biểu tượng cho tình hữu nghị lâu đời Việt Nam-Nhật Bản nên việc tu bổ di tích này đòi hỏi sự thận trọng, kỹ lưỡng, do đó rất cần sự hỗ trợ của các chuyên gia trong và ngoài nước, nhất là kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản.

Đồng chí Tân bày tỏ tin tưởng, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản, giá trị của di tích Chùa Cầu sẽ được bảo tồn một cách chân xác và bảo đảm độ bền vững cao nhất.

Ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện JICA Việt Nam chia sẻ, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Do đó, chúng tôi hy vọng Chùa Cầu sẽ được tu bổ thành công để tiếp tục thu hút nhiều du khách hơn, gắn kết thêm tình hữu nghị của hai nước.

TẤN NGUYÊN