Đảng và Nhà nước luôn quan tâm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 13/1, phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm về chính sách, pháp luật đối với người Việt Nam ở nước ngoài, do Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định:
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh Tọa đàm. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)
Toàn cảnh Tọa đàm. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Đóng góp vào thành tựu chung của đất nước có công sức, trí tuệ của hơn 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, làm việc ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 500.000 doanh nhân, trí thức có trình độ cao, luôn tích cực tham gia “hiến kế” cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong nhiều vấn đề quan trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết, Quốc hội luôn quan tâm đến đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Trong các hoạt động đối ngoại cấp cao, lãnh đạo Quốc hội đều gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bà con, đề nghị lãnh đạo các nước quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại; ban hành nhiều chính sách về quốc tịch, xuất nhập cảnh, sở hữu nhà ở, đầu tư, tham gia nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu nêu ý kiến của đồng bào ở nước ngoài về chính sách, pháp luật đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là cơ sở để Đảng, Nhà nước có những chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác người Việt Nam ở nước ngoài sát với thực tiễn cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, kinh doanh và đầu tư tại quê hương, góp phần thu hút nguồn lực tri thức, kinh tế của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.