Thành lập Chi bộ Hội nghề cá đầu tiên trên biển ở Nghệ An

Thứ Tư, 22-09-2021, 19:45
Lễ trao Quyết định thành lập chi bộ Hội nghề cá và ra mắt chi bộ. (Ảnh: THÀNH CHÂU).

Chiều 22/9, Đảng bộ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá trên biển và chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đây là chi bộ Hội nghề cá trên biển đầu tiên của tỉnh Nghệ An.

Theo đó, chi bộ với 15 đảng viên là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển. Đây là chi bộ hoạt động trên biển đầu tiên của thị xã Hoàng Mai nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung; góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ cơ sở.

Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, cho biết, chi bộ sẽ phát huy vai trò là đầu sóng ngọn gió, không chỉ là nơi sinh hoạt chi bộ mà còn là những người tiên phong kết nối những ngư dân trên biển, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Việc thành lập chi bộ đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đảng viên theo định kỳ khi vươn khơi bám biển, cùng với đó, làm nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động khai thác, đánh bắt xa bờ và bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là trong bối cảnh Biển Đông đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp. Chi bộ cũng giúp các đảng viên ngư dân tiếp cận tốt hơn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

THÀNH CHÂU - THU THỦY