Sáng mãi tình quân dân

Thứ Hai, 13-04-2020, 06:08
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm trao quà hỗ trợ người dân thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam khi thực hiện cách ly y tế.

Góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Thuận luôn có mặt ở tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng đối mặt những khó khăn, nguy hiểm, với tinh thần tất cả vì sức khỏe của nhân dân.

Ngay sau khi tỉnh Ninh Thuận xác định hai bệnh nhân 61 và 67 ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam dương tính với Covid-19, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã nhanh chóng triển khai công tác cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 896 để đón 89 người dân có tiếp xúc gần với người bệnh nêu trên. Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quản ngại thức khuya dậy sớm để chăm lo cho người dân từ bữa ăn đến việc chăm sóc sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày... Thiếu tá Đào Thị Hồng chia sẻ: Đồng bào Chăm theo đạo Islam không ăn thịt heo, cho nên trong thực đơn hằng ngày đơn vị đã cố gắng bảo đảm đầy đủ thịt, cá, tôm, mực, rau xanh cho bà con và chuẩn bị đầy đủ sữa cho các cháu nhỏ...

Đại tá Nguyễn Đình Sơn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Khu cách ly tại đơn vị được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, xà-phòng, nước rửa tay kháng khuẩn, hệ thống âm thanh, wi-fi, ti-vi, sách, báo... Đồng thời, cán bộ đơn vị thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Do vậy, người dân rất yên tâm cách ly y tế tập trung tại đây.

Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tự nguyện trích lương, đồng thời tích cực vận động các ngư dân, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp hơn 5.000 người dân thôn Văn Lâm 3 cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Các Đồn Biên phòng: Phước Dinh, Đông Hải, Thanh Hải... đã kịp thời tiếp sức giúp người dân thôn Văn Lâm 3 hàng tấn rau, quả, gạo, cá, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt... Điển hình như, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Diêm đã vận động được hơn 500 kg cá, 316 lít nước mắm và 200 kg gạo hỗ trợ người dân thôn Văn Lâm 3. Chị Hứa Thị Mây Sum, ở thôn Văn Lâm 3 bộc bạch: Đây là món quà rất cần thiết đối với người dân đang cách ly y tế; thể hiện sự quan tâm, gần gũi của Bộ đội Biên phòng. Tôi cùng bà con trong thôn rất cảm động về sự giúp đỡ của bộ đội và hứa sẽ thực hiện tốt việc cách ly.

Trung tá Hồ Mạnh Hải, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phước Diêm, chia sẻ: Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chỉ huy đồn đã vận động cán bộ, chiến sĩ đơn vị và người dân đóng góp, chia sẻ khó khăn với người dân thôn Văn Lâm 3. Món quà hỗ trợ tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị nhằm động viên người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Kết quả thật đáng mừng, đó là: 100% người dân cách ly được xét nghiệm đều âm tính với dịch Covid-19. Ngày chia tay tại khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 thật xúc động. Ông Trần Văn Nghệ, ở thôn Văn Lâm 3 nói: Thời gian cách ly y tế tại đây, tôi cũng như bà con được cán bộ, chiến sĩ đơn vị phục vụ tận tình, chu đáo; chăm lo từng li, từng tí, từ vật chất đến tinh thần. Hôm nay được trở về gia đình, tôi rất vui mừng, cảm ơn sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Bài và ảnh: NHƯ THỪA (Ninh Thuận)