Gửi tron niềm tin

Quan tâm hơn nữa chất lượng đảng viên tại cơ sở

Thứ Năm, 27-01-2022, 06:19
Cử tri đi bỏ phiếu.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngày càng phát triển hơn. 

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nước ta, Đảng luôn quan tâm, theo sát và có những chỉ đạo kịp thời, qua đó làm hạn chế những tác hại do đại dịch gây ra. Dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát.

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, nhiều đảng viên, cán bộ cơ sở đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thật sự là những người đi đầu trong mọi công tác vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm an sinh cho người dân trong suốt thời gian dài thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Bản thân tôi cũng là một đảng viên, dù lớn tuổi, có bệnh nền nhưng suốt mùa dịch vừa qua, tôi luôn đứng ra vận động các nhà hảo tâm để chăm lo đời sống cho người dân, đồng thời vận động thêm nhiều lực lượng ở địa phương cùng chung tay góp sức trong những ngày khó khăn. Chính sự gắn bó của cán bộ, đảng viên với nhân dân đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, khơi gợi nghĩa đồng bào để mọi người chung tay chiến thắng dịch bệnh. Theo tôi, bài học gần dân mà Bác Hồ đã dạy cán bộ, đảng viên không bao giờ cũ, mà càng phát huy giá trị hơn nữa trong cuộc sống hôm nay, nhất là trong thời điểm đất nước rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên tiêu biểu, luôn đi đầu trong mọi việc, đại dịch vừa qua cũng cho thấy nhiều đảng viên, người đứng đầu các đơn vị chưa sâu sát với cơ sở, với nhân dân nơi mình phụ trách. Một số cán bộ, đảng viên lơ là trong phòng, chống dịch, thậm chí còn lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để trục lợi cá nhân. Đảng ta đã nhận ra điều ấy và thực hiện nhiều đợt xử lý những “con sâu” làm ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch, ảnh hưởng uy tín của Đảng.

Và khi đi qua mùa dịch, tôi nhận thấy rằng việc củng cố đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở là công việc rất quan trọng, cần thực hiện ngay. Thực tế, những đồng chí bí thư, phó bí thư tại các chi bộ cơ sở đều là những người lớn tuổi, sức khỏe yếu cho nên hạn chế trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương. Nhiều năm qua, việc kết nạp đảng viên ở cơ sở, nhất là những người trẻ tuổi tại địa phương luôn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh nhiều đảng viên khi về hưu vẫn tiếp tục phát huy vai trò, tham gia tích cực vào hoạt động nơi mình cư trú, thì có không ít đảng viên khi trở về sinh hoạt ở cơ sở có dấu hiệu xa rời quần chúng, không tham gia đóng góp, hỗ trợ xây dựng địa phương. Thậm chí, một số đảng viên khi về hưu lại có phát ngôn đi ngược với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gây mất uy tín của tổ chức đảng. Từ thực tế đó, tôi nghĩ, công tác bồi dưỡng, rèn luyện đảng viên ở cơ sở thời gian tới cần phải được chú trọng tăng cường nhiều hơn. Việc kết nạp đảng viên mới, nhất là trong lực lượng trẻ cần được quan tâm nhiều hơn để mỗi chi bộ, mỗi tổ chức ở địa phương thật sự là một pháo đài, là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trong mọi việc.

NGUYỄN THỊ HỒNG (Khu phố 1, phường 6, quận 4, TP Hồ Chí Minh)